Megastar không thay đổi chất lượng phục vụ khán giả

Đã từ khá lâu nay, Megastar là điểm đến của những người yêu điện ảnh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và nhiều thành phố lớn khác trong cả nước. Lý do, với "điểm đến" này, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao” cùng lúc với thế giới, và với một chất lượng hoàn hảo nhất; dù giá vé thì cũng vô cùng "chát chúa".

Chính vì vậy, thông tin Megastar sắp được chuyển nhượng cho một tập đoàn Hàn Quốc đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Hệ thống rạp chiếu phim Megastar là điểm đến của những người yêu điện ảnh. Ảnh: Internet

Thành công nhờ nhanh nhạy

Megastar là doanh nghiệp liên doanh giữa Công ty văn hóa Phương Nam và Công ty Envoy Media Limited của British Virgin Island (BVI). Trong đó, BVI sở hữu tới 90% vốn điều lệ. Megastar chính thức có mặt trên thị trường điện ảnh Việt Nam từ năm 2006. Ở thời điểm đó, hệ thống rạp của Việt Nam đang rơi vào khủng hoảng với tình trạng khán giả tới rạp chỉ "đếm trên đầu ngón tay", do hệ thống rạp xuống cấp trầm trọng không được đầu tư nâng cấp, các phim trình chiếu lại cũ và thiếu cập nhật so với thị trường băng đĩa đang rất "nở rộ". Với phương thức kinh doanh rất mới (dù cũng vì phương thức kinh doanh này đã dẫn tới việc Megastar bị các đơn vị phát hành phim khác vì lợi dụng vị trí độc tôn thị trường để áp đặt giá vé tối thiểu vượt quá phạm vi đáp ứng của thị trường phim chiếu rạp, cùng một số cáo buộc khác), hệ thống rạp của Megastar đã nhanh chóng thu hút lượng khán giả đông đảo, với doanh thu lớn đến bất ngờ. Cụ thể, năm 2010, doanh thu của Mega Việt Nam lên tới 23 triệu USD. Tại thị trường Việt Nam, nhiều bộ phim “bom tấn” đã đạt doanh thu tới 1 triệu USD chỉ sau vài ngày công chiếu như Avatar, Kungfu Panda 2... qua hệ thống cụm rạp của Megastar.

Đến nay, doanh nghiệp này đã mở rộng quy mô tới 7 cụm rạp và 54 phòng chiếu tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Đồng Nai. Megastar hiện có tổng tài sản 38 triệu USD và nắm tới 60% doanh thu phòng vé ở Việt Nam. Hiện cũng đã có 4/5 hãng phim lớn tại Hollywood đã ký hợp đồng với Megastar, chính vì vậy các bộ phim của Megastar được phát hành gần hoặc cùng thời điểm công chiếu trên thế giới. Thậm chí, đôi lần, khán giả Việt Nam, thông qua Megastar, còn được xem phim sớm hơn những khán giả tại Mỹ.

Khi đang "thế thắng" như vậy, đột nhiên có thông tin Megastar chuyển đổi chủ, điều này khiến khán giả không khỏi có những lo lắng về việc liệu cụm rạp này có còn giữ vững được "thương hiệu" lâu nay không?

Sẽ không có sự thay đổi về chất lượng hoạt động

Lý giải về điều này, đại diện Megastar cho biết, với số tiền 73,6 triệu USD, Tập đoàn CJ-CGV của Hàn Quốc sẽ sở hữu Megastar và trở thành nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất tại Việt Nam này. Cụ thể hơn, theo trang tin Film Business Asia, thì CJ-CGV sẽ mua 92% cổ phần của Envoy Media Partners trong vòng từ 6-8 tuần nữa. Với việc nắm phần lớn cổ phần tại Envoy Media Partners, đương nhiên CJ-CGV sẽ sở hữu Megastar. Được biết, việc mua lại Megastar nằm trong chiến lược mở rộng phạm vi hoạt động ra nước ngoài của Tập đoàn CJ-CGV. Cách đây không lâu, CJ-CGV cũng đã khai trương một khu giải trí phức hợp với quy mô nhỏ ở khu Hàn Quốc tại Los Angeles (Mỹ) và 5 khu khác ở Trung Quốc.

Cũng theo đại diện này, việc CJ-CGV mua lại Megastar không ảnh hưởng gì đến công tác mua bản quyền, cũng như phát hành phim tại Việt Nam của Megastar. Thậm chí, sẽ có thể có những thay đổi theo hướng tích cực, bởi CJ-CGV là một trong những nhà khai thác điện ảnh hàng đầu thế giới về dịch vụ và sử dụng công nghệ để phục vụ khách hàng.

Được biết, sắp tới Megastar sẽ tăng số lượng cụm rạp ở các thành phố như: Hà Nội, TP.HCM, sau đó sẽ là một số thành phố lớn khác tại Việt Nam. Cụ thể, tới đây Megastar sẽ có mặt cụm rạp thứ 2 ở Hà Nội với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế. Cụm rạp này đang được gấp rút hoàn thiện tại tòa nhà Picomall, với hệ thống phòng chiếu phim rộng rãi, đúng tiêu chuẩn phòng chiếu quốc tế với màn hình vòng cung để phục vụ khán giả chất lượng hình ảnh, âm thanh tuyệt vời nhất. Như vậy, sẽ không có "bất ngờ" nào với việc thay đổi chủ của Megastar, và khán giả Việt Nam có thể tiếp tục yên tâm chờ đợi những bộ phim thực sự chất lượng từ cụm rạp này.

Anh Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản