Lịch block nghệ thuật - một nét văn hóa

Giữa biết bao loại lịch trên thị trường nhằm đáp ứng đủ mọi gu thẩm mỹ, lịch block Nghệ thuật chọn riêng một lối, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, mang tính giáo dục và nhân văn; nhắc nhở hàng ngày với mỗi người khi xé tờ lịch bắt đầu ngày mới về những giá trị tốt đẹp của dân tộc ta như “Trung, Hiếu, Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín”. .
Mặc dù chức năng xem ngày tháng giờ đây đã được tích hợp trên đồng hồ, điện thoại di động và máy tính nhưng vẫn không thể thay thế ý nghĩa của cuốn lịch block truyền thống. Lịch block vẫn mang một giá trị nhất định, nó đánh dấu cho sự khởi đầu của một năm mới, cho những dự định, niềm tin của cá nhân và gia đình vào kế hoạch tương lai trong suốt 365 ngày. Trong những năm gần đây, lịch block đã có nhiều thay đổi với mẫu mã đa dạng, đẹp và kích thước lớn hơn. Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến giá cả mà còn chú trọng đến cả chất lượng và hình thức sản phẩm. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra là làm sao phải mang đến cho khách hàng những block lịch có ý nghĩa sâu sắc hơn đằng sau những trang trí trên tờ lịch.

“Lịch block nghệ thuật Nhâm Thìn 2012” nhằm đến mục đích đó, là một sản phẩm độc đáo về thiết kế và mang ý nghĩa nhân văn, hướng con người đến với những giá trị truyền thống tốt đẹp đang dần bị mai một trong cuộc sống hiện đại. Mỗi tờ lịch được phủ nền bằng những hoa văn giống giấy dó nghệ thuật và những bức tranh thủy mặc, tranh dân gian – Đông Hồ, phong cảnh, gợi lại giá trị mỹ thuật truyền thống từ ngàn xưa.

Mang phong cách chủ đạo là nghệ thuật nên sản phẩm được thiết kế rất tinh tế và trang nhã, bên cạnh chức năng chính là xem ngày tháng, mỗi tờ lịch còn là một bức tranh thư pháp rất đẹp để trang trí ngay trên tường của phòng khách hay những vị trí trang trọng trong nhà; điểm thêm một nét văn hóa trong không gian của mỗi người, mỗi gia đình.

Luân phiên cho 7 ngày trong tuần, ngay trung tâm tờ lịch in các chữ “Trung, Hiếu, Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín” được thiết kế theo phong cách thư pháp và sắp xếp tuần tự đã tạo nên một “thú chơi” tao nhã. Bên cạnh đó là những câu ca dao, tục ngữ, châm ngôn, lời hay ý đẹp với mục đích khuyên con người sống tốt hơn và hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ; tạo ra một sự sâu lắng giữa dòng chảy của thời gian. Đó chính là giá trị, là tác động của văn hóa, nhân văn…

LV
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản