Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đón bằng di tích quốc gia đặc biệt

Tối 1/10, tại khu di tích Kiếp Bạc, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt và Khai hội Côn Sơn-Kiếp Bạc 2012.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng công nhận Côn Sơn - Kiếp Bạc là Di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố và tỉnh Hải Dương cùng nguyên là lãnh đạo tỉnh; các bậc lão thành cách mạng, các vị khách quốc tế và đông đảo du khách trong và ngoài nước.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương trong dịp di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc được đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt. Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc được đón nhận Bằng di tích quốc gia đã thể hiện sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích - nơi đánh dấu những chiến công hiển hách của cha ông trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.


Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hải Dương cần bảo tồn, tôn tạo để phát huy hiệu quả hơn nữa các giá trị lịch sử, văn hoá của khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc. Bên cạnh đó, tỉnh cần đẩy nhanh và sớm hoàn thành qui hoạch tổng thể khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc để làm tốt công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy hiệu quả giá trị của khu di tích. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương phối hợp với các bộ, ngành trong công tác bảo tồn bền vững và phát huy toàn diện giá trị khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc.


Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Bùi Thanh Quyến nêu rõ: Khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương là quần thể di tích đặc biệt quan trọng. Nơi đây đã gắn bó mật thiết với cuộc đời và sự nghiệp của các vị Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và là chốn tổ của Thiền phái Phật giáo Trúc Lâm thời Trần.


Lễ hội truyền thống đền Kiếp Bạc hàng năm được tổ chức vào mùa thu tháng tám (từ 15- 20/8 âm lịch) vào dịp kỷ niệm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.


Sau lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt là một màn biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Uy linh Vạn Kiếp” đã tái hiện lại cuộc kháng chiến thần kỳ 3 lần đánh thắng giặc Nguyên Mông của quân và dân thời Trần.


Mạnh Tú

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản