Khởi công xây dựng Thánh miếu Long An

Ngày 7/3, tại ấp Bình An B, xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An (Long An), Hội Thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu khởi công xây dựng Thánh Miếu Long An.

Thánh Miếu được xây dựng trên diện tích 4.214m2, với các hạng mục : chánh điện có 3 tầng ( tầng 1 tổ chức sinh hoạt đạo, hội trường, học giáo lý; tầng 2 là nơi thờ phụng Tam giáo Đạo Tổ, các môn sinh, thiện tín thực hiện lễ bái cầu nguyện; tầng 3 là nơi tang kinh cát và lầu chuông); san lắp mặt bằng, tường rào xung quanh, cây xanh và các công trình phụ... Tổng kinh phí xây dựng Thánh Miếu hơn 7,5 tỷ đồng.

Theo ông Lê Chơn Huệ - Tổng Lý Tường Định: Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu là một tôn giáo đã khai đạo từ năm 1924, với tôn chỉ hoạt động thuần túy tôn giáo, khuyến tu làm lành lánh dữ, tự độ, tự tha. Từ đó, Hội thánh Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu đã phát triển và có nhiều môn sinh theo đạo tại nhiều địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa -Vũng Tàu… Riêng tại Long An, hiện Minh Lý Đạo -Tam Tông Miếu có gần 100 môn sinh và rất nhiều thiện nam, tín nữ ngưỡng mộ và tin tưởng đạo. Các môn sinh tại tỉnh có nguyện vọng xây dựng một ngôi thánh miếu để có nơi thờ phụng, cúng bái và sinh hoạt đạo.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Lê Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An nhấn mạnh: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân đều được chính quyền mặt trận các cấp quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi. Việc xây dựng Thánh Miếu này cũng như các cơ sở thờ tự khác của các tôn giáo là một bộ phận của các thiết chế văn hoá truyền thống do nhân dân sáng tạo và đóng góp công sức xây dựng. Đây là điểm sinh hoạt văn hoá để nhân dân đến chiêm ngưỡng và chung vui với đồng bào tôn giáo trên tinh thần chia sẻ, đoàn kết cộng đồng sâu sắc ở địa phương. Ông Võ Lê Tuấn chúc mừng và mong muốn môn sinh nơi đây có đời sống ngày một phát triển, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tích cực góp phần cùng các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày một bền chặt cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch, Thánh Miếu sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015.

Thanh Bình
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản