Khám phá sắc màu di sản Xinhgapo tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều 18/10/2012, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Triển lãm mang tên “Khám phá Xinhgapo - Sắc màu di sản”. Triển lãm do Bảo tàng Tem Xinhgapo phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Xinhgapo.


Triển lãm đã giới thiệu tới người xem những nét đa dạng của lịch sử, con người, các nghề truyền thống, các lễ hội và những món ăn địa phương nổi tiếng của Xinhgapo thông qua các phần trình bày tương tác, những con tem, bưu thiếp, ảnh chụp. Phần trình bày tương tác tập trung vào các hiện vật liên quan tới ẩm thực, không chỉ trình bày các món ăn mà triển lãm còn trưng bày các gia vị để làm nên những món ăn đó.

 

Điểm đặc biệt của các hiện vật trưng bày tại triển lãm là người xem có thể nhìn, sờ, thậm chí ngửi cả hiện vật, đối với các gia vị được trưng bày. Một điểm nhấn của triển lãm là các hoạt động giáo dục, trải nghiệm thú vị dành cho trẻ em và gia đình như: tô màu các miếng tem của Xingapo, vẽ Rangoli (nghệ thuật vẽ trang trí sàn nhà), thử trang phục truyền thống của nhiều nước...

 

T.N

loading...
loading...
Tin khác
  • Liên kết phát triển văn hóa, thể thao và du lịch khu vực Tây Nguyên

    10:05 ngày 19/10/2012

    Nhằm thông tin, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa các tỉnh trong khu vực và khu vực duyên hải Nam Trung bộ, ngày 18/10, tại thành phố Pleiku (Gia Lai) đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển văn hóa, thể thao và du lịch khu vực Tây Nguyên mở rộng.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản