Hòa trộn rock - cổ điển trong chương trình chào đón năm mới 2020

Thông tin từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 30/12 cho biết: Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Rock Symphony - We are the champions” sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là chương trình của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chào mừng năm mới 2020 và thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là hai đội bóng đá nam và nữ tại đấu trường SEA Games 30 ở Philippines vừa qua.

Chương trình này có sự “bắt tay” giữa âm nhạc cổ điển và nhạc rock dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Nghệ sỹ Ưu tú Trần Ly Ly, nhạc trưởng đầy sáng tạo Lê Phi Phi. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của Ban nhạc Black Long, nghệ sỹ guitar trẻ Tim Tran, Rocker Phạm Anh Khoa và dàn nhạc giao hưởng, các ca sỹ nổi tiếng  như Tố Loan, Huy Đức, Bùi Trang, Thanh Bình… trong dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Nói về ý tưởng đưa “Rock Symphony - We are the champions” đến với khán giả tại Hà Nội, Nghệ sỹ Ưu tú Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chia sẻ: Trên tinh thần đưa nghệ thuật hàn lâm tiệm cận với công chúng, ê kíp đã đưa rock phối hợp cùng âm nhạc cổ điển để tạo nên một món ăn mới, ấn tượng cho công chúng. Ê kíp làm chương trình muốn góp phần đưa những người yêu rock, hiểu thêm về cổ điển, cũng như đưa người mê âm nhạc cổ điển đến gần hơn với rock.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và ấn tượng. Tất cả các bản nhạc lừng danh của Elvis Presley, BonneyM hay Queen sẽ được vang lên với tinh thần Rock. Các bản nhạc này không chỉ được thể hiện bằng nhạc điện tử, trống Jazz, câu riff cuồng nhiệt thường thấy mà còn được kết hợp với âm thanh mềm mại của dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng.

Được phối khí với phong cách mới, các giai điệu bất hủ như "Bohemian Rhapsody", "We will rock you", "We are the world" hay “We are the champions” sẽ khiến các khán giả có một đêm thưởng thức âm nhạc không thể nào quên…

Thanh Giang (TTXVN)
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào đón năm mới 2020
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào đón năm mới 2020

Chào đón năm mới 2020, đêm 31/12, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật cùng các chương trình biểu diễn văn nghệ, trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố... ở khu vực trung tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN