Hòa nhịp vui hội dân gian 2012 cho thiếu nhi

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội... đã phối hợp tổ chức Triển lãm - Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XV, hòa nhịp vui hội dân gian 2012”. Triển lãm - Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 26/5 - 1/6/2012, tại số 2 Hoa Lư (Hà Nội).

Với mục đích bảo tồn văn hóa dân gian, triển lãm - hội chợ sẽ giới thiệu nhiều trò chơi dân gian đang có nguy cơ bị mai một, lãng quên để các em có dịp tìm hiểu và hòa nhịp với văn hóa cội nguồn qua các nội dung phong phú, cụ thể như: Triển lãm "Vui hội dân gian", Hội chợ đồ dùng, đồ chơi và thiết bị trường học, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.


Trong đó trọng tâm sẽ là triển lãm “Vui hội dân gian”, với không gian trưng bày lớn giới thiệu nguồn gốc các đồ chơi, trò chơi giúp các em có không gian thử thách và tìm hiểu những trò chơi dân gian xưa của cha ông. Các trò chơi dân gian quen thuộc như rồng rắn lên mây, ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, cướp cờ, mèo đuổi chuột… cùng nhiều trò chơi ít biết đến như: cua cắp, đi câu ếch, cá sấu lên bờ, úp lá khoai, nhảy chõng cao… đều mang tính giáo dục và tương đối phù hợp với độ tuổi và trình độ tiếp nhận của các em. Khi tham gia vào các trò chơi dân gian, các em sẽ mặc trang phục truyền thống. Ban Tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các em chơi giỏi và xuất sắc.


Đặc biệt, Hội chợ đồ dùng, đồ chơi và thiết bị trường học sẽ trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm thiết bị học đường, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em của các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thiết bị dạy học và thời trang, quà tặng. Các chương trình nghệ thuật được tổ chức thường xuyên trong thời gian diễn ra triển lãm - hội chợ với sự tham gia của các em thiếu nhi Thủ đô và các nghệ sỹ, diễn viên hài, xiếc nổi tiếng.


Mỹ Bình

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản