Đọc sách để thoát nghèo?

Công ty sách First News ngày 12/9 đã có buổi ra mắt bộ truyện tranh khoa học Why? Bộ truyện này do Hàn Quốc xuất bản, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán được hơn 50 triệu bản in trong vòng 10 năm qua.


Bộ truyện Why? có 51 tập dành cho độc giả từ khi biết chữ đến 16 tuổi thích khám phá khoa học được diễn đạt bằng ngôn ngữ truyện tranh. Những vấn đề có tính vĩ mô như sự hình thành vũ trụ đến việc phát minh ra bóng đèn điện đều được trả lời trong bộ sách này.


Bộ truyện tranh Why?


Đây là bộ sách nằm trong dự án liên kết xuất bản giữa công ty First News (Việt Nam) và NXB Yea Rim Dang (Hàn Quốc) phát hành bằng tiếng Việt. Nhân dịp này, 25 ngàn bộ sách Why? sẽ được tặng cho trẻ em vùng sâu, trẻ em nghèo nhưng đam mê, yêu thích khoa học và đặc biệt yêu thích đọc sách.


Ông Lee Dong Soo - Giám đốc dự án phát triển bộ sách Why? tâm sự rằng ông sinh năm 1969, thời điểm mà Hàn Quốc phải nhận viện trợ khắp nơi. Thế hệ ông Lee không có sách để đọc, nên khát khao có một bộ sách giải thích các hiện tượng tự nhiên hay sáng tạo của con người là nhu cầu tột bực. Theo ông Lee, đọc sách với ông là một trong các phương cách để thoát nghèo và bộ sách Why? là một bộ sách có thể thỏa mãn được các nhu cầu cần biết của tuổi nhỏ, khi có kiến thức con người ta có thể thoát nghèo về cả vật chất và tinh thần.


Công ty First News cho biết đang phối hợp thực hiện một game show Khám phá thế giới - Khám phá bản thân trên truyền hình với các trò chơi liên quan đến tri thức, khoa học độc đáo như game show Đường lên đỉnh Olimpya. Game show này được xây dựng xung quanh những kiến thức của bộ sách Why?


Theo Thethaovanhoa.vn


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản