Bảo tồn nghệ thuật gốm nung qua triển lãm 'Gốm Nung & Men Màu'

Triển lãm “Gốm Nung & Men Màu” đang thu hút sự chú ý tại TP Hồ Chí Minh với hơn 80 tác phẩm gốm đa dạng, từ phong cách truyền thống đến hiện đại, tôn vinh giá trị nghệ thuật gốm trong dòng chảy mỹ thuật đương đại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Không gian trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm do Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh phối hợp với Không gian Nghệ thuật đương đại CAS-HCMC tổ chức, nhằm tôn vinh nghệ thuật gốm truyền thống và khai thác sáng tạo chất liệu gốm trong mỹ thuật đương đại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các tác phẩm gốm được trưng bày thể hiện sự phong phú trong khai thác chất liệu.

Ngoài việc trưng bày các tác phẩm, triển lãm còn là hoạt động tổng kết Trại sáng tác Gốm năm 2025, quy tụ 41 nghệ sĩ gốm, nhà điêu khắc và họa sĩ, bao gồm nhiều gương mặt trẻ. Các tác phẩm tại triển lãm không chỉ phản ánh sự phong phú trong khai thác chất liệu mà còn thử nghiệm những kỹ thuật nung, men màu độc đáo, tạo nên không gian nghệ thuật vừa mộc mạc vừa tinh tế.. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm chân dung Nguyễn Thị Định của tác giả Trần Minh Thành Được tại triển lãm.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do đến ngày 10/8/2025 tại số 1 đường Einstein, phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích và muốn khám phá vẻ đẹp của nghệ thuật gốm.

Tin, ảnh: Hương Trần/Báo Tin tức và Dân tộc
TP Hồ Chí Minh: Văn hóa Việt lần đầu được kể qua gốm và tre
TP Hồ Chí Minh: Văn hóa Việt lần đầu được kể qua gốm và tre

Lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh chào đón một chương trình nghệ thuật đặc biệt, nơi văn hóa Việt được kể qua âm nhạc từ gốm và tre. Sự kết hợp độc đáo giữa các nhạc cụ truyền thống và sáng tạo hiện đại đã mang đến một trải nghiệm đầy cảm xúc, đưa khán giả từ bất ngờ này đến thăng hoa xúc động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN