VNPT 2 năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường An toàn thông tin Security Bootcamp 2022

Ngày 9-10/9 vừa qua, Cuộc thi Đấu trường An toàn thông tin (ATTT) Security Bootcamp 2022, được tổ chức tại Quảng Ninh, đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi.

Đấu trường an toàn thông tin (ATTT) là cuộc thi có sự tham gia của rất nhiều các đơn vị đầu ngành ATTT (Viettel, VNPT, HPT Vietnam, Vietcombank,...), được đánh giá là góp phần mang lại nhiều cảm xúc nhất chương trình. Mỗi năm, Ban tổ chức sẽ ra đề thi để các đội tham gia thi đấu. Năm nay, bên cạnh giải đề, đấu trường ATTT có thêm phần Diễn tập thực chiến, tạo nên điểm nhấn cho sự kiện, đồng thời cũng là thử thách mới cho các đội thi.

Chú thích ảnh
3 đội thi giành chiến thắng tại Đấu trường ATTT tại sự kiện Security Bootcamp 2022.

Sau nhiều giờ thi đấu cam go giữa 13 đội thi, đội VNPT-VCI thuộc Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với 5.150 điểm, bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Viettel và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là hai đội về Nhì và Ba cũng đã thi đấu hết mình và đạt được số điểm sát nút là 4.750 điểm.

Tròn 10 năm kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Security Bootcamp 2022 là sự kiện ATTT uy tín được bảo trợ bởi Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin & Truyền thông cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng các đơn vị. Hoạt động chính của chương trình gồm: Hội thảo chuyên môn đề về ATTT, đấu trường ATTT.

Bên cạnh đó, hội thảo chuyên đề về ATTT tại sự kiện cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các đơn vị đã có cơ hội chia sẻ, lắng nghe và giải đáp các vấn đề xung quanh lĩnh vực ATTT. Bài trình bày của anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân - Trưởng nhóm Pentest đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (TT. ATTT – VNPT) về chủ đề "Các giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT liệu đã an toàn?" được đánh giá là bài trình bày có sự đầu tư phân tích chuyên sâu, có tính thực tiễn cao, anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân không chỉ nêu rõ thực trạng mà còn đưa ra được giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục các vấn đề thiếu bảo mật an toàn cho các thiết bị IoT này.

Chú thích ảnh
Anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân - Trưởng nhóm Pentest đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (TT. ATTT – VNPT).

Giải pháp bảo mật dành cho thiết bị IoT - VNPT IoT Guard được anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân trình bày là chìa khóa để giải quyết bài toán mất an toàn thông tin cho các thiết bị IoT hiện nay. Đây cũng chính là Giải pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp, tổ chức giải quyết vấn đề này. VNPT IoT Guard đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Sao Khuê 2022,… Hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp nhận ra vấn đề và nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục những “lỗ hổng” bảo mật của các thiết bị IoT trước khi doanh nghiệp gặp phải những thiệt hại nghiêm trọng.

Security Bootcamp 2022: Chia sẻ kiến thức, kỹ năng mới nhất về an toàn thông tin
Security Bootcamp 2022: Chia sẻ kiến thức, kỹ năng mới nhất về an toàn thông tin

Ngày 9/9 tại tỉnh Quảng Ninh, hội thảo an toàn thông tin mạng - Security Bootcamp 2022 với chủ đề “Adaptive Security” được tổ chức bởi Cộng đồng chuyên gia Security Bootcamp, với sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN