Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Hiroshima

Đón hè sôi động, hãng hàng không Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ 8 của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, cũng là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai (thứ 3 từ phải sang), Thống đốc tỉnh Hiroshima Yuzaki Hidehiko (thứ 4 từ phải sang), Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Đức Thịnh (thứ 5 từ phải sang) và Tổng giám đốc Sân bay Quốc tế Hiroshima Yasuhiro Nakamura (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương.

Bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), ông Yuzaki Hidehiko, Thống đốc tỉnh Hiroshima, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, lãnh đạo Sân bay Quốc tế Hiroshima, đại diện Vietjet, cùng người dân, du khách đã dự lễ khai trương và chúc mừng đường bay mới của Vietjet.

Hành khách trên chuyến bay khai trương còn nhận được những phần quà lưu niệm xinh xắn từ Vietjet và sân bay Hiroshima.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đường bay đầu tiên giữa Hiroshima và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc tỉnh Hiroshima, ông Yuzaki Hidehiko, khẳng định: “Tôi rất vui mừng khi chứng kiến đường bay Hiroshima – Hà Nội khai trương hôm nay, hiện thực hoá việc công bố đường bay nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự sự kiện G7 tại Hiroshima vào năm ngoái. Tỉnh Hiroshima có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn của tỉnh đã mở rộng hoạt động đến Việt Nam và có cộng đồng người Việt sinh sống tại tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng đường bay mới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu văn hoá, kinh tế, du lịch”.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng giám đốc Vietjet, cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đối tác Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Sân bay Quốc tế Hiroshima, ông Yasuhiro Nakamura chia sẻ: “Đường bay Hiroshima - Hà Nội của Vietjet có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sân bay Hiroshima, khi là đường bay quốc tế đầu tiên được mở mới kể từ sau đại dịch. Chúc mừng Vietjet và mong rằng hãng sẽ tiếp tục có thêm nhiều đường bay nữa đến với Hiroshima, mở rộng kết nối với vùng Tây Nam Nhật Bản. Sân bay Hiroshima cùng các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ để nâng tần suất bay khi nhu cầu đi lại phát triển".

Chú thích ảnh
Ông Yuzaki Hidehiko, Thống đốc tỉnh Hiroshima, chúc mừng đường bay mới Hiroshima – Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Đức Thịnh cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đối tác Nhật Bản, và cho biết: “Vietjet hiện đang phục vụ 116 chuyến bay mỗi tuần giữa các thành phố của Việt Nam với các đô thị, điểm đến hàng đầu của Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya và hôm nay là Hiroshima. Vietjet cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang tới thêm nhiều cơ hội di chuyển thuận lợi với chi phí tiết kiệm cho người dân, du khách hai nước nói riêng và khu vực nói chung”.

Chú thích ảnh
Đại diện Sân bay Hiroshima và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chào đón đường bay mới của Vietjet.

Với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ năm và chủ nhật, người dân và du khách sẽ di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội và Hiroshima với thời gian bay mỗi chặng khoảng hơn 4 giờ.

Chú thích ảnh
Hành khách trên các chuyến bay khai trương nhận các phần quà lưu niệm từ Vietjet và sân bay Hiroshima.

Hiroshima nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, nơi có tới hai di sản thế giới được UNESCO công nhận, là Công viên tưởng niệm hòa bình Hirsohima và đền Itsukushima bí ẩn với cổng Torii trên biển Seto, cùng nhiều địa danh nổi tiếng… Trong khi đó, thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, nổi tiếng thế giới với ẩm thực phong phú, đậm đà bản sắc. 

Người dân và du khách còn dễ dàng nối chuyến từ Hà Nội, Hiroshima tới khắp các điểm đến tại Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương với mạng bay rộng khắp của Vietjet.

Bay cùng Vietjet, hành khách sẽ được thưởng thức các món ăn nóng, tươi ngon đặc sắc Việt Nam như Phở Thìn, bánh mì, cà phê sữa đá… và tinh hoa ẩm thực thế giới được phục vụ bởi phi hành đoàn chuyên nghiệp, tận tâm trên tàu bay hiện đại, thân thiện với môi trường, bảo hiểm Sky Care miễn phí. Chương trình khách hàng thân thiết Vietjet SkyJoy mang đến cơ hội quay số trúng thưởng, tích điểm đổi quà từ Vietjet và hơn 250 thương hiệu hàng đầu.

DTMK
Chào ngày đôi 5/5, Vietjet tung hàng triệu vé bay giảm đến 55%
Chào ngày đôi 5/5, Vietjet tung hàng triệu vé bay giảm đến 55%

Hàng triệu vé máy bay giảm 55% (Chưa bao gồm thuế, phí) đang chờ đón bạn duy nhất ngày 5/5 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air. Siêu ưu đãi trong tầm tay, Vietjet thôi!

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN