Văn phòng Đại diện Agribank Khu vực Miền Trung kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

VPMT đã luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Trụ sở chính trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của các Chi nhánh trong khu vực.

Nhằm tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo Văn phòng đại diện và các Chi nhánh trong khu vực qua các thời kỳ, ngày 26/6/2024, tại TP Đà Nẵng, Văn phòng đại diện Agribank Khu vực Miền Trung (VPMT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (28/6/1994 - 28/6/2024).

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo địa phương có: đ/c Nguyễn Thị Anh Thi - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Đình Khánh Vân - Thành uỷ viên, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP Đà Nẵng; đồng chí Ngô Văn Trung - UVTT MTTQVN TP Đà Nẵng; đồng chí Đỗ Thị Nguyệt Minh - Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Đà Nẵng.

Về các đơn vị ký kết hợp tác, quy chế phối hợp với VPMT có: Đồng chí Phạm Văn Cần - Viện trưởng VKSNDCC tại Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Văn Bường - Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng; Đại tá Phạm Đình Thành - Phó chính uỷ BTL V3 Hải Quân; PGS.TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế; PGS.TS Trương Tấn Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Về phía Ngân hàng Nhà nước có: Đồng chí Võ Minh - Giám đốc NHNN CN TP Đà Nẵng.

Về phía Agribank có: Đồng chí Phạm Toàn Vượng - Phó Bí Thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Minh Trí – Thành viên Hội đồng thành viên; đồng chí Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên và Trưởng/Phó Ban một số Ban chuyên môn tại Trụ sở chính.

Về phía VPMT có đồng chí Nguyễn Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng VPMT; lãnh đạo VPMT, các Chi nhánh, đơn vị thuộc Agribank trong khu vực cùng toàn thể người lao động VPMT; các đồng chí nguyên lãnh đạo VPMT và nguyên lãnh đạo Chi nhánh trong khu vực qua các thời kỳ.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ra đời và đóng tại miền Trung trong bối cảnh cả nước thực hiện các Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng về đổi mới phát triển KTXH toàn diện, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Từ định hướng và phát triển của Đảng cũng như của Ngân hàng Nhà nước, ngày 28/6/1994, Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam ban hành Quyết định số 95/NHNo-QĐ “V/v thành lập Văn phòng Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam tại khu vực miền Trung” trên cơ sở tiền thân là Sở Giao dịch 3 Đà Nẵng. Trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, VPMT đã qua 3 lần được Agribank thay thế Quy chế tổ chức, hoạt động (Quyết định số 234/QĐ-HĐQT-02 ngày 1/6/2001; Quyết định số 340/QĐ-HĐTV-TCTL ngày 5/6/2015 và Quy chế số 602/QĐ-HĐTV-TCNS ngày 15/8/2023) để bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật, mô hình tổ chức, quản trị điều hành của Trụ sở chính cũng như nâng cao vai trò, vị thế của Văn phòng Đại diện.

Với vai trò chức năng, nhiệm vụ được giao, VPMT đã luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Trụ sở chính trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của các Chi nhánh trong khu vực. Những kết quả đạt được trong 30 năm qua là thành quả của sự đoàn kết, tinh thần vượt khó, nỗ lực, phấn đấu của tập thể người lao động VPMT. Vai trò “cánh tay nối dài của Trụ sở chính” được đơn vị nhận thức và tổ chức thực hiện ngày càng chủ động, hiệu quả; hỗ trợ Chi nhánh trong khu vực hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, đóng góp kết quả hoạt động chung của hệ thống.

Chú thích ảnh
VPMT đón nhận Cờ thi đua của UBND TP. Đà Nẵng, Bằng khen của Thống đốc NHNNVN và
Bức trướng của Ban lãnh đạo Agribank

Thời kỳ đầu thành lập, Agribank Khu vực Miền Trung chỉ có 11 chi nhánh cấp tỉnh (chi nhánh loại I), sau 30 năm số lượng chi nhánh và phòng giao dịch thuộc Khu vực Miền Trung đã tăng lên 17 chi nhánh loại I, 185 Chi nhánh loại II, 150 phòng giao dịch, với hơn 5.500 lao động định biên toàn khu vực, tăng 1,8 lần so với thời điểm 1994.

Đến 31/5/2024, tổng nguồn vốn huy động tại Khu vực Miền Trung đạt hơn 230 ngàn tỷ đồng, tăng gấp hơn 280 lần so với thời kỳ đầu thành lập, chiếm thị phần 22,9%; Tổng dư nợ đầu tư vào nền kinh tế đạt hơn 220 ngàn đồng, tăng hơn 160 lần so với thời kỳ đầu thành lập, chiếm thị phần 17,8%; tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức kiểm soát, chất lượng hoạt động dần đi vào ổn định, góp phần vào sự phát triển ổn định và an toàn chung của toàn hệ thống.

Với sự nỗ lực không ngừng trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển nhiều năm qua, VPMT đã vinh dự, tự hào được Ngân hàng Nhà nước, UBND TP. Đà Nẵng và Agribank khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý đối với tập thể và cá nhân. Phát biểu buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo Agribank, Tổng Giám đốc Phạm Toàn Vượng đã ghi nhận những kết quả đạt được cùng sự đóng góp của VPMT đối với thành công chung của toàn hệ thống, đồng thời, Tổng Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới VPMT tiếp tục phát huy tinh thần, kết quả đạt được để cùng toàn hệ thống hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tại Lễ Kỷ niệm, VPMT vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của UBND TP. Đà Nẵng, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bức trướng của Ban lãnh đạo Agribank. Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực đóng góp của tập thể VPMT trong suốt hành trình 30 năm xây dựng và phát triển.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng VPMT phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, ông Nguyễn Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng VPMT cam kết sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp mà VPMT đã đạt được trong 30 năm qua, nỗ lực giữ vững thành quả và phấn đấu hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank trao tặng hoạt động ASXH trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Song hành cùng nhiệm vụ chính trị trong việc thực thi chính sách tiền tệ, trách nhiệm đối với cộng động cũng là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Agribank nói chung và VPMT nói riêng. Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Agribank đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và xây nhà tình nghĩa trên địa bàn TP. Đà Nẵng với tổng số tiền 700 triệu đồng nhằm góp phần sẻ chia, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank trao tặng hoạt động ASXH trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Tự hào về các thành quả đã đạt được, với tinh thần “Tăng tốc, Chủ động, Trách nhiệm, Hiệu quả và Kỷ cương”, tập thể lãnh đạo, người lao động VPMT luôn đoàn kết phấn đấu, rèn luyện đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp; bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban điều hành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với các danh hiệu thi đua đã được trao tặng; đồng hành cùng các Chi nhánh trong Khu vực hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được giao; hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của kinh tế xã hội tại khu vực và từng địa phương.

Giỏi Giang – Nguyệt Giang
Agribank hướng dẫn cập nhật dữ liệu sinh trắc học cho khách hàng
Agribank hướng dẫn cập nhật dữ liệu sinh trắc học cho khách hàng

Để tăng cường bảo vệ khách hàng khi giao dịch thanh toán, Agribank nhanh chóng triển khai cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip theo yêu cầu của Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN