UOB Việt Nam và Betrimex hợp tác phát triển dừa bền vững

Ngày 12/4, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng UOB Việt Nam và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã ký kết Thỏa thuận tiện ích tài trợ thương mại xanh, qua đó cung cấp các khoản tín dụng thương mại ngắn hạn thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững theo cam kết chung của hai bên.

Chú thích ảnh
Đại diện UOB Việt Nam và Betrimex ký kết hợp tác.

Hiện Betrimex và UOB đều có chiến lược rõ ràng trong việc chuyển đổi sang cân bằng phát thải, đồng thời chia sẻ tầm nhìn và định hướng trong chiến lược phát triển bền vững.

“UOB Việt Nam rất tự hào có thể đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm hỗ trợ về tài chính xanh, trên hành trình chuyển đổi kinh doanh sang mô hình bền vững”, ông Lim Dyi Chang, Giám đốc cấp cao Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng UOB Việt Nam chia sẻ.

UOB Việt Nam cho biết, khoản tín dụng xanh lần này ghi dấu nỗ lực của UOB trong việc hỗ trợ đa dạng cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn bộ nền kinh tế. Trước đó, UOB Việt Nam đã từng cấp tín dụng cho 17 dự án năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, cùng với 7 dự án công nghiệp xanh tại Việt Nam.

Ở quy mô toàn khu vực, tính đến cuối năm 2023, danh mục tài trợ thương mại xanh của UOB đã đạt 44,5 tỷ đô la Singapore (SGD), vượt mục tiêu 30 tỷ SGD tài trợ thương mại xanh và bền vững vào năm 2025 mà ngân hàng đã đặt ra trước đó.

Các tác phẩm giành giải UOB Painting of the Year cuốn hút người yêu hội họa Hà Nội
Các tác phẩm giành giải UOB Painting of the Year cuốn hút người yêu hội họa Hà Nội

Người yêu hội họa Hà Nội sẽ có cơ hội tham quan, thưởng lãm các tác phẩm thắng giải cuộc thi vẽ tranh UOB Painting of the Year năm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 23 đến hết ngày 31/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN