Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 do Cục Công Nghiệp (VIA- Bộ Công Thương), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Chú thích ảnh
Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ năm 2024 là nơi giao lưu gặp gỡ giữa các đối tác.

Mục tiêu xuất khẩu 90.000 xe ô tô và 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu linh kiện phụ tùng vào năm 2035 được nêu tại Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam năm 2025, tầm nhìn đến 2035 sẽ không thể đạt được nếu không có những chính sách thúc đẩy kịp thời trong giai đoạn ngắn hạn 2023, trung hạn 2027 và dài hạn đến năm 2035.

Ngày 10/8/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 11/2022/TT-BKHCN về việc bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô. Với những chính sách mới đã có hiệu lực như Thông tư 11 và sự quyết tâm của các doanh nghiệp Việt khi mở rộng nhà máy, dây chuyền lắp ráp, từng bước bắt kịp xu thế toàn cầu, ngành ô tô Việt Nam đã đạt được những kỷ lục mới với những con số ấn tượng, hứa hẹn sẽ có những thay đổi đáng chú ý trong năm 2023 đặc biệt là việc tăng tỉ lệ nội địa hoá khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư cho sản xuất xe ô tô trong nước.

Sau 4 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19 và một số lý do khách quan, triển lãm Vietnam AutoExpo sẽ chính thức quay trở lại và được tổ chức từ ngày 13-16/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Theo các chuyên gia và các doanh nghiệp chuyên ngành đánh giá Vietnam AutoExpo là môi trường để các đơn vị lĩnh vực liên quan có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Vietnam AutoExpo 2024 có qui mô dự kiến 10.000m2, với hơn 500 gian hàng, cùng sự tham gia của 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thường niên uy tín trên thị trường ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam và, dự kiến thu hút khoảng 25,000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

Phạm Hồng Ngọc
Trao giải thưởng sáng tác biểu trưng mới của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trao giải thưởng sáng tác biểu trưng mới của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Sáng 3/1, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng sáng tác biểu trưng (logo). Giải Nhất đã được trao tặng cho tác giả Nguyễn Mạnh Tiến (báo Quân đội Nhân dân).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN