TikTok tăng cường quyền riêng tư và tính năng an toàn cho thanh thiếu niên

TikTok vừa công bố những thay đổi mới nhất cho người dùng dưới 18 tuổi, nhằm nâng cao các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và an toàn cho cộng đồng.

Chú thích ảnh

Cụ thể, TikTok thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 -15. Với cách thiết lập tài khoản TikTok ở chế độ riêng tư, chỉ những người được phê duyệt mới có thể theo dõi và xem các video của chủ tài khoản. Chúng tôi mong muốn thanh thiếu niên có thể chủ động đưa ra những lựa chọn sáng suốt về nội dung và đối tượng mà họ muốn chia sẻ, bao gồm cả việc cài đặt chế độ công khai hay riêng tư cho tài khoản của mình.

Những thay đổi bổ sung mà TikTok đang triển khai nhằm nâng cao trải nghiệm an toàn cho người dùng trẻ tuổi, bao gồm: Quản lý chặt chẽ các tùy chọn cho hoạt động Nhận xét (comment) về video được tạo bởi các thanh thiếu niên trong độ tuổi 13 đến 15; Thay đổi cài đặt của 2 tính năng Duet và Stitch; Chỉ cho phép tải xuống các video được tạo bởi người dùng từ 16 tuổi trở lên; Chế độ "Đề xuất tài khoản của bạn với người khác" sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt đối với người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

Tại Mỹ, TikTok vừa cung cấp TikTok for Younger Users, một phiên bản ứng dụng giới hạn dành riêng cho người dùng dưới 13 tuổi, nhằm cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và an toàn được thiết kế đặc biệt cho người dùng trẻ tuổi. Trải nghiệm này cho phép người dùng truy cập vào nguồn tài nguyên chứa các nội dung video phù hợp với lứa tuổi.

TikTok công bố 7 quán quân cuộc thi TikTok Master Mùa 3
TikTok công bố 7 quán quân cuộc thi TikTok Master Mùa 3

TikTok chính thức công bố 7 quán quân của cuộc thi sáng tạo TikTok Master mùa 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN