TikTok ra mắt Hội đồng Cố vấn An toàn Châu Á Thái Bình Dương

TikTok chính thức giới thiệu Hội đồng Cố vấn An toàn Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Thành viên của Hội đồng cố vấn bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý cùng cơ quan quản lý và học giả từ khắp khu vực, sẽ đưa ra lời khuyên về các chính sách kiểm duyệt nội dung cũng như các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tính an toàn dành riêng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hội đồng tập hợp những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành nhằm đề ra và phát triển các chính sách đổi mới với mục đích giải quyết những thách thức của nền tảng trực tuyến ở thời điểm hiện tại cũng như chuẩn bị trước cho những vấn đề có thể xảy đến trong tương lai. Được thành lập với mục đích đưa ra những quan điểm thẳng thắn, trực diện về các chính sách cũng như các hoạt động của TikTok, Hội đồng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các vấn đề ảnh hưởng đến nền tảng và người dùng TikTok, đồng thời phát triển các chiến lược để giải quyết những thách thức này.

Tham gia Hội đồng Cố vấn An toàn APAC của TikTok, bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), đến từ Việt Nam cho biết: “Tôi rất hào hứng khi được làm việc với các thành viên hội đồng đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực khác nhau để cùng giải quyết những thách thức mà nền tảng đối mặt trong hiện tại và cả tương lai. Với việc thành lập một hội đồng, tôi tin rằng TikTok đang rất quyết tâm và nghiêm túc xây dựng các chính sách củng cố độ tin cậy và đảm bảo an toàn cho người dùng trên nền tảng của họ”.

TikTok gỡ hơn 104 triệu video có nội dung bạo lực
TikTok gỡ hơn 104 triệu video có nội dung bạo lực

Ngày 22/9, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN