Sẽ có 6.674 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm online giữa 6 tỉnh, thành

Phiên Giao dịch việc làm online được tổ chức ngày 19/12 sẽ có sự tham gia của 118 đơn vị, với 6.674 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Chương trình kết nối trực tiếp thông tin của 6 Sàn Giao dịch việc làm của các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), Phiên Giao dịch việc làm online sáng 19/12 sẽ được tổ chức đồng thời tại Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Bình Dương. Khai mạc chính tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Chương trình đã nhận được đăng ký tham dự của 118 doanh nghiệp với 6.674 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh đa dạng các ngành nghề, dành cho người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động muốn chuyển việc làm, sinh viên, học sinh mới tốt nghiệp…

Chú thích ảnh
  Giao dịch việc làm online tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội

Trong hơn 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng, Ban tổ chức đã nhận được 200 chỉ tiêu tuyển dụng lao động thời vụ - bán thời gian trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý. Đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên, người lao động muốn có thêm thu nhập dịp cận Tết.

Bên cạnh đó, hơn 270 nhu cầu tuyển sinh học nghề cũng được các doanh nghiệp gửi tới, như: Học nghề sữa chữa ô tô, xe máy, điện tử - điện lạnh, máy vi tính, kỹ thuật nấu ăn, may - thời trang, cơ khí - hàn… Đây là cơ hội để lao động trẻ có nhu cầu học nghề, nâng cao tay nghề tại các trường, cơ sở đào tạo có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác dạy nghề, hướng nghiệp.

Tại phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, NLĐ sẽ được tư vấn miễn phí tìm việc, học nghề và xuất khẩu lao động. Đồng thời, được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng, cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chế độ chính sách pháp luật có liên quan. Về phía DN sẽ chọn được những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm online tại 6 tỉnh, TP nhằm thực hiện kế hoạch số 1260/CVL-TTLĐ ngày 26/11/2019 của Cục Việc làm. Phiên có mục đích kết nối hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm của ngành LĐTB&XH tại 6 tỉnh, thành trong công tác cung cấp thông tin thị trường lao động và kết nối giới thiệu việc làm.

Đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ và DN đóng trên địa bàn các tỉnh, TP kết nối tuyển dụng phỏng vấn online.

Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh 2019: Kết nối cung cầu lao động

Các doanh nghiệp (DN) tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương lên tới 15 triệu đồng là cơ hội thuận lợi để người lao động (NLĐ) trên địa bàn huyện Đông Anh và các vùng lân cận tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN