Saigon Co.op giám sát quy trình giết mổ để đảm bảo thịt lợn sạch

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, cho biết tập trung hết lực lượng túc trực tại các điểm giết mổ tập trung lớn nhất thành phố để trực tiếp kiểm tra nhằm đảm bảo 100% heo giết mổ chuẩn bị đưa vào siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food phải là lợn sống khỏe mạnh.

Chú thích ảnh
Lợn được giết mổ trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh, bắt buộc phải có kiểm dịch của thú y.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Giám đốc Quản lý chất lượng Saigon Co.op, cho biết, việc kiểm soát nhằm đảm bảo lợn đưa vào lò mổ phải đang còn sống khỏe mạnh, có đeo vòng truy xuất nguồn gốc. Lợn được giết mổ trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh, bắt buộc phải có kiểm dịch của thú y. Sau đó được kiểm tra chất lượng thịt một lần nữa trước khi được làm mát, niêm phong xe và chuyển thẳng đến các siêu thị của Saigon Co.op.

Hiện các siêu thị của Saigon Co.op chỉ nhập thịt lợn tươi mảnh lớn và tổ chức pha lóc tại siêu thị chứ không nhập thịt pha lóc sẵn để dễ dàng kiểm soát bệnh dịch, đảm bảo không bị trà trộn và đảm bảo độ tươi ngon của miếng thịt. Nguồn thịt lợn đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood,…

Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, từ  khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất. Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food nhập thịt heo tươi mới mỗi ngày, không bán hàng tồn qua đêm. Sức tiêu thụ thịt heo của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đang duy trì mức trung bình 40 – 50 tấn/ ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.

Saigon Co.op sẽ bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch trên diện rộng
Saigon Co.op sẽ bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch trên diện rộng

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles… của Saigon Co.op đang thay thế dần những tấm màn co, túi nilon tự hủy bằng lá chuối tươi gói thực phẩm như một bước tiến cao hơn để bảo vệ môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN