Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation chung tay mang nước sạch đến với trẻ em nghèo

Công ty TNHH Roche Việt Nam cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk trao tặng ba hệ thống lọc nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa ở các huyện Krông Năng, Ea Súp và M’Drắk.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chụp ảnh kỉ niệm với các em học sinh trong chương trình. 

Chương trình Nước sạch của VCF tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang nước uống sạch đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện điều kiện vệ sinh ở trường học và từ đó cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân ở các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam.

Được biết, Krông Năng, Ea Súp và M’D rắk là các huyện vùng sâu vùng xa, nơi đây có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và thường xuyên bị hạn hán vào mùa khô.

Tổng giá trị tài trợ 481 triệu đồng từ nguồn quỹ Roche Children’s Walk do các thành viên Roche trên cả nước đóng góp.

Theo đó, ba hệ thống lọc nước đã được lắp đặt tại trường Mầm non Hoa Ban Trắng, trường Mầm non Ea Rốk và trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Những điểm trường này có 36% số học sinh đang theo học là trẻ em dân tộc thiểu số. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 1.283 học sinh và 95 giáo viên ở ba trường học này có được nước sạch uống trực tiếp từ vòi. Điều này giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E.Coli và nhiều bệnh khác. Mặt khác, với hệ thống nước sạch cũng được mở rộng phạm vi sử dụng, hỗ trợ cho gia đình các em và cộng đồng xung quanh trường học.

Ông Qadeer Raza, Tổng giám đốc Roche Việt Nam cho biết, Roche Việt Nam tin rằng việc phòng ngừa và chẩn đoán sớm góp phần mang đến kết quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Mặt khác, khi triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng giúp mang đến tác động tích cực lâu dài cho những quốc gia mà công ty đang hoạt động.

Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng
Thiếu lương thực, trẻ em tại Gaza đói ăn trầm trọng

Nạn đói đã bao trùm dải Gaza và trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN