Phát triển nền tảng AI camera (AI Camera Platform) chuyên dụng

Elcom nằm trong số ít doanh nghiệp hướng sự chú ý vào việc phát triển nền tảng AI camera (AI Camera Platform) chuyên dụng như giám sát an ninh trật tự thành phố/toà nhà, giao thông,…

Chú thích ảnh

Việc nghiên cứu, phát triển AI Camera Platform giúp Elcom làm chủ hoàn toàn công nghệ - lợi thế giải bài toán bảo mật dữ liệu trong hệ thống camera giám sát. Đây cũng là cơ sở để Elcom cùng đối tác đưa ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu linh hoạt của khách hàng thời gian ngắn.

AI Camera Platform gồm thành phần xử lý ảnh (ISP), khối xử lý trung tâm và các mô hình máy tính học sâu ứng dụng cho giao thông, an ninh đã được triển khai trên phần cứng AI. Nền tảng là sự kết hợp giữa công nghệ của Elcom và “gã khổng lồ” NVIDIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về chipset trí tuệ nhân tạo.

Các bài toán mà nền tảng xử lý cũng là những bài toán AI cơ bản như nhận diện biển số, nhận diện khuôn mặt, phát hiện và tracking (theo dõi) đối tượng,... Tuy nhiên, do hướng tới phục vụ nhu cầu chuyên dụng, những bài toán này được thực hiện trong môi trường thử nghiệm, tiêu chuẩn kỹ thuật có độ khó cao. Do đó, các kỹ sư Elcom và chuyên gia NVIDIA đã đưa ra nhiều phương án tối ưu mô hình máy tính học sâu trên nền tảng Jetson của NVIDIA để cho phép đạt độ chính xác vượt trội. Mô hình nhận diện biển số xe (ANPR) của Elcom chính xác tới trên 95% ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém ban đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN