Phát kiến mới trong điều trị ung thư buồng trứng đã có mặt tại Việt Nam

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phòng chống Ung thư phối hợp với Công ty AstraZeneca Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về những tiêu chuẩn mới trong điều trị trúng đích ung thư buồng trứng tại Việt Nam tác động lên khả năng chỉnh sửa đoạn gien (DNA) bị tổn thương của tế bào. Loại thuốc với cơ chế tác dụng mới này vừa có mặt tại Việt Nam và là trọng tâm chính của buổi thảo luận.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và diễn giả tham gia trực tuyến Hội thảo ung thư buồng trứng.

Việc ra mắt một liệu pháp trúng đích mới là tin vui cho phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Đây là loại thuốc nhắm trúng đích tác động lên khả năng chỉnh sửa DNA bị tổn thương của tế bào đầu tiên được phê duyệt trong điều trị duy trì ung thư buồng trứng tiến triển bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) và Cơ quan dược phẩm Châu Âu (EMA). 

PGS. TS. BS. Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K cho biết, ung thư buồng trứng là bệnh có đặc điểm tái phát nhiều lần khiến quá trình điều trị trở nên gian nan. Liệu pháp mới này có thể xem là một phát kiến ý nghĩa bởi tính hiệu quả, khả năng giúp bệnh nhân trải nghiệm quá trình điều trị dễ dàng hơn. 

AstraZeneca Việt Nam đề xuất củng cố hệ thống y tế quốc gia
AstraZeneca Việt Nam đề xuất củng cố hệ thống y tế quốc gia

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của “Hợp tác vì Tính bền vững và khả năng chống chịu của Hệ thống Y tế” (PHSSR)*, AstraZeneca Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Viện CL&CSYT) đã tổ chức hội nghị đề xuất giải pháp tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN