Nhân rộng 5 mô hình nông nghiệp thông minh ở miền Trung

Năm mô hình nông nghiệp thông minh đã được triển khai thành công ở Hà Tĩnh và sẽ được nhân rộng ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung khác. Đây là kết quả của dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris tại Hà Tĩnh” (SIPA Hà Tĩnh).

Chú thích ảnh

Năm mô hình nông lâm kết hợp đã được triển khai tại Hà Tĩnh là phát triển hệ sinh thái vườn đồi tổng hợp, nuôi ong dựa vào hệ sinh thái vườn rừng và rừng trồng, trồng hành tăm thích ứng với biến đổi khí hậu theo hướng hữu cơ, nuôi tôm càng xanh luân canh cá nước ngọt kết hợp phát triển hệ sinh thái vườn hồ và trồng cỏ chịu hạn phục vụ chăn nuôi. Thông qua việc triển khai các mô hình, các hộ dân đã cải thiện khả năng thích ứng và sinh kế. Thu nhập của mô hình sau khi tham gia dự án tăng gấp 2-5 lần so với mô hình trước khi tham gia dự án.

Dự án SIPA Hà Tĩnh được hỗ trợ bởi Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân (BMU), Tổ chức Sáng kiến Khí hậu Quốc tế (IKI) ủy quyền cho Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và do ICRAF Việt Nam thực hiện. Dự án được triển khai từ năm 2020 đến tháng 6/2022 tại Hà Tĩnh với hơn có hơn 3.560 hộ, tương đương 14.000 người tham gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN