Nguồn nhân lực CNTT Việt Nam: Cần cả lượng lẫn chất

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT, đặc biệt là nguồn nhân lực có kiến thức về bảo mật an ninh mạng, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) vừa ra mắt hai chương trình Cử nhân Khoa học (liên thông) mới: An ninh mạng, và CNTT. Bằng cấp sẽ có giá trị tương đương với bằng cấp được trao cho các sinh viên toàn thời gian tại cơ sở chính của trường đại học ở Anh.

Chú thích ảnh

Hai chương trình mới này là sự hợp tác giữa Viện MDIS và Đại học Teesside (Vương quốc Anh), cung cấp cho sinh viên cách tiếp cận thực tiễn và nhấn mạnh vào cơ sở hạ tầng mạng. Sinh viên sẽ được khám phá các nền tảng mạng khác nhau và tìm hiểu về các ứng dụng: các kiến trúc mạng khác nhau được sử dụng trong công nghiệp; mạng hội tụ; làm thế nào để cung cấp quản trị máy chủ tối ưu và quản lý máy chủ doanh nghiệp; điều tra dịch vụ di động; thực hiện ảo hóa mạng và bảo mật mạng ảo; và hiểu nhu cầu của các chuyên gia mạng như ô tô, robot và cảm biến.

Sinh viên sẽ đạt chứng nhận của Cisco trong hai năm đầu tiên của khóa học. Họ có thể phát triển sự nghiệp gồm Kỹ sư bảo mật CNTT, Quản trị viên hệ thống bảo mật, Kiến trúc sư bảo mật, CNTT/Nhà phân tích bảo mật và Nhà phân tích máy tính pháp y.

MDIS ra mắt Trường Điều dưỡng tư nhân đầu tiên
MDIS ra mắt Trường Điều dưỡng tư nhân đầu tiên

Ngày 22/5/2018 Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã thành lập Trường Điều dưỡng chuyên dụng tư nhân đầu tiên của Singapore. Chương trình Cử nhân Khoa học Điều dưỡng được giảng dạy bởi giảng viên Đại học Edinburgh Napier (Anh) – Top 5% các trường đại học năm 2018 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN