Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB giới thiệu giải pháp hỗ trợ sự phát triển bền vững

CABB Việt Nam vừa tổ chức Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, nhằm giới thiệu các giải pháp quan trọng hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh, an toàn và bền vững, cũng như cho phép khách hàng tận dụng tối đa lợi ích của số hóa để sử dụng năng lượng hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất và vận hành, từ đó đóng góp vào việc giảm phát thải carbon. Sự kiện đã thu hút hơn 200 lãnh đạo đến từ các công ty tư vấn, tổng thầu cơ điện, bất động sản và công nghiệp.

Chú thích ảnh
Ông Noel Hupont, Chủ tịch, Ban Công nghệ Điện, ABB Việt Nam phát biểu tại sự kiện chiều 20/5

Tại sự kiện, các giải pháp tân tiến của ABB được trưng bày, bao gồm Hệ thống Quản lý Tòa nhà Kỹ thuật số, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện toàn diện ABB Ability, Giải pháp Điều khiển giám sát và Thu thập dữ liệu (SCADA) cho hệ thống điện ABB AbilityTM Zenon – ABB ZEE600, các giải pháp nguồn điện dự phòng và sạc xe điện. Những giải pháp này có thể giúp tiết kiệm hàng trăm nghìn KW giờ/năm và giảm lượng khí thải CO₂ đáng kể nhờ vào khả năng kiểm soát việc sử dụng năng lượng tốt hơn.

Cũng tại Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, khách hàng đã được tham quan, trải nghiệm hệ thống quản lý năng lượng thông minh cho các tòa nhà để hướng tới tiêu thụ năng lượng bằng 0 và hơn thế nữa. Với các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến, người dùng có thể điều khiển và hoàn toàn kiểm soát mọi thứ từ xa, mọi lúc mọi nơi hoặc mỗi khi cần.

Bên cạnh đó, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện được trưng bày tại sự kiện cũng thu hút được sự chú ý của khách tham dự. Đây là một nền tảng điện toán đám mây nhằm tối ưu hóa sử dụng năng lượng và chi phí, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành lên đến 30% về mặt quản lý điện năng.

Giải pháp trạm sạc xe điện E-mobility của ABB góp phần vào nền kinh tế carbon thấp thông qua các thiết bị điện hàng đầu. Trong khi đó, các phần mềm, dịch vụ quản lý trạm xe và quản lý năng lượng dẫn đầu của ABB giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống sạc và đội xe, đồng thời giúp giảm chi phí. Đây cũng là giải pháp thu hút được đông đảo khách tham dự quan tâm, trải nghiệm tại sự kiện.

Có mặt tại Việt Nam gần 3 thập kỷ, ABB đã cung cấp công nghệ hiện đại cho hàng loạt các dự án trong nước và đồng hành lâu dài với nhiều khách hàng. Một số các dự án nổi bật ở các lĩnh vực khác nhau mà ABB đã cung cấp giải pháp điện khí hóa, gồm: Bệnh viện Bạch Mai 2, Bệnh viện Việt Đức 2, Khách sạn MGallery Sapa, trụ sở chính của Viettel, trung tâm dữ liệu CMC Creative Space, Nhà máy LuxShare ICT Nghệ An và Bắc Giang, Nhà máy VietGlory Nghệ An...

Hitachi ABB Power Grids nâng cao năng lực sản xuất máy biến áp
Hitachi ABB Power Grids nâng cao năng lực sản xuất máy biến áp

Hitachi ABB Power Grids vừa cung cấp và lắp đặt thành công máy biến áp 220kV thông qua Công ty Cổ phần Tập đoàn Toji cho Dự án Điện mặt trời Lộc Ninh 5 công suất 50MWp trong cụm Dự án Năng lượng mặt trời Lộc Ninh 1,2,3,4,5 tổng công suất 800MWp do Tập Đoàn Hưng Hải đầu tư tại Bình Phước, Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN