Microchip ra mắt các bộ vi điều khiển giải quyết thách thức trong thiết kế hệ thống analog

Microchip Technology Inc. đã công bố các dòng sản phẩm MCU PIC18-Q41 và AVR DB - những dòng sản phẩm đầu tiên kết hợp các thiết bị analog tiên tiến và hoạt động ở nhiều cấp độ điện áp với các kết nối liên thiết bị ngoại vi để tăng cường tích hợp hệ thống và rút ngắn thời gian thu thập tín hiệu, qua đó đảm bảo sự thuận tiện và hiệu suất hoạt động trong một môi trường thiết kế duy nhất.

Chú thích ảnh

Để đáp ứng nhu cầu về điều khiển tín hiệu trong các ứng dụng cảm biến và đo lường có hạn chế về không gian, như là các node đầu cuối IoT cũng như các thiết bị công nghiệp, y tế, thiết bị đeo trên người, các hệ thống ô tô và chiếu sáng, MCU PIC18-Q41 có Bộ Khuếch đại Hoạt động (Operational Amplifier - Op Amp) và bộ chuyển đổi tín hiệu Analog-sang-tín hiệu Số (ADC) có thể cấu hình được với năng lực tính toán cũng như là bộ chuyển đổi tín hiệu Số-sang-Analog (DAC).

Những sản phẩm này rất phù hợp với các ứng dụng IoT và trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại biên mạng, bao gồm cả các node biên mạng bảo trì mang tính dự phòng trong nhà máy thông minh. Được cung cấp dưới dạng các chip 14- và 20-chân nhỏ gọn, MCU PIC18-Q41 còn có thể là sự hỗ trợ tuyệt vời cho các MCU 32-bit của Microchip cũng như các bộ điều khiển khác có yêu cầu tích hợp analog.

Các hệ thống IoT xử lý tín hiệu kết hợp bao gồm nhiều mức công suất khác nhau và MCU AVR DB hóa giải những thách thức trong các thiết kế này trong khi vẫn hạ thấp chi phí bằng cách tích hợp các bộ chuyển mức (level shifter) hai chiều thực sự. Tính năng này hạ thấp chi phí trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ứng dụng trên ô tô, thiết bị, hệ thống HVAC và đo lường chất lỏng.

Việc bổ sung ba sản phẩm Op Amps độc lập và có thể cấu hình ở mức độ cao, ACD vi phân 12-bit, 10-bit DAC, ba máy phát hiện điện áp điểm zero và các thiết bị ngoại vi độc lập chính (Core Independent Peripherals - CIP) làm cho MCU AVR DB trở thành giải pháp lý tưởng dành cho gần như mọi ứng dụng có bao gồm các chức năng xử lý và điều khiển tín hiệu analog.

Microchip Technology giới thiệu Mô-đun MCU 32-bit Trust&GO Wi-Fi®
Microchip Technology giới thiệu Mô-đun MCU 32-bit Trust&GO Wi-Fi®

Microchip Technology đã công bố mô-đun vi điều khiển (microcontroller - MCU) Wi-Fi đầu tiên với định danh đơn nhất, có thể kiểm tra, hỗ trợ nền tảng Trust&GO của Microchip.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN