Masan High-Tech Materials đạt doanh thu 14.093 tỷ đồng năm 2023

Masan High-Tech Materials đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên (AGM) năm 2023 tại Thái Nguyên với chủ đề “Fit for Future” (Thay đổi để thích ứng).

Năm tài chính 2023, Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu 14.093 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu cao thứ hai trong lịch sử hoạt động của Công ty, giảm so với mức kỷ lục 15.550 tỷ đồng năm 2022, do các yếu tố xung đột địa chính trị và áp lực lạm phát toàn cầu kéo theo nhu cầu vật liệu giảm. EBITDA (Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao) đạt 1.550 tỷ đồng. Công ty tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp Việt Nam đóng góp thuế lớn nhất cho tỉnh Thái Nguyên, với tổng số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước 1.414 tỷ đồng.

Chú thích ảnh

Tiêu thụ tinh quặng đồng tồn kho đã khởi sắc trên thị trường nội địa, với doanh thu bán đồng năm 2023 đạt 1.044 tỷ đồng, tương đương với 42.387 tấn khô. Công ty cũng đã ký kết hợp đồng với các đối tác trong nước với sản lượng đồng bán ra dự kiến năm 2024 đạt 45.000 tấn khô.

Tại Đại hội, Tổng Giám đốc Craig Richard Bradshaw khẳng định: “Masan High-Tech Materials tiếp tục thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững mặc dù đối mặt nhiều thách thức về kinh tế, sản xuất và môi trường. Điểm sáng mới trong hành trình này đó là trong năm 2023, chúng tôi tập trung triển khai các sáng kiến tối ưu hóa chi phí và cải thiện hiệu quả tài chính”.

Tập trung tối ưu hóa chi phí và quản lý chuỗi cung ứng đã mang lại cho Masan High-Tech Materials những kết quả đáng khích lệ. Thông qua ký kết hợp tác chiến lược với GAET (Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng), MHT đảm bảo hoạt động nổ mìn ổn định và hiệu quả, hướng tới gia tăng sản lượng, từ đó tối ưu hóa chi phí sản xuất tại Công ty Núi Pháo.

Đội ngũ R&D (Nghiên cứu và Phát triển), cùng Bộ phận Đổi mới Sáng tạo toàn cầu của MHT tiếp tục có những bước tiến thành công trong phát triển sản phẩm mới. Năm 2023, Công ty cho ra mắt 2 sản phẩm được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu ‘starck2charge®’ và ‘starck2print®’, làm phong phú danh mục sản phẩm công nghệ cao của MHT, đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghệ tiên tiến và các ngành công nghiệp toàn cầu. Nỗ lực bền vững của Công ty cũng bao gồm tối ưu hóa quy trình và đổi mới công nghệ để giảm phát thải CO2, thúc đẩy tái chế và chuyển đổi dòng chất thải thành các sản phẩm có giá trị gia tăng.

Chú thích ảnh

“Masan High-Tech Materials đặc biệt chú trọng đến đổi mới sáng tạo, thực hành bền vững và ứng phó linh hoạt đối với sự thay đổi của thị trường. Chiến lược này thể hiện rõ trong chương trình “Fit for Future” mà chúng tôi đã áp dụng cho tất cả các công ty thành viên trên toàn cầu, mang lại những kết quả tích cực không chỉ trong hiện tại mà chắc chắn sẽ tiếp được phát huy trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của Công ty”, ông Craig Richard Bradshaw nói.

Năm 2023, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục duy trì chính sách quản trị kiên định, thực hành các thông lệ bền vững, tập trung tối ưu hóa nguồn lực để Công ty vượt qua khó khăn.

Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận, Masan High-Tech Materials được vinh danh “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam” năm thứ 6 liên tiếp - Giải thưởng do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) trực thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng.

Tháng 8/2023, Công ty được tổ chức Great Place to Work, cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, chứng nhận là “Nơi làm việc xuất sắc” dựa trên phản hồi ẩn danh của hơn 1.000 nhân viên tại Việt Nam. Đây chính là động lực vững chắc để thúc đẩy MHT phát triển bền vững trong dài hạn.

Trong năm qua, Công ty tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng, trong đó bao gồm các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động hỗ trợ người dân và địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, với tổng số tiền đầu tư khoảng 6,8 tỷ đồng.

Năm 2023, Công ty bắt đầu tiến hành xin cấp Giấy phép mở rộng khai thác 28 triệu tấn trữ lượng tại mỏ Núi Pháo. Trong thời gian tới, các hoạt động khai thác và chế biến quặng dự kiến sẽ sôi động hơn nữa, đảm bảo nguồn cung vật liệu công nghệ cao ổn định cho khách hàng trên toàn thế giới. 

Masan High-Tech Materials được vinh danh 'Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam' 2023
Masan High-Tech Materials được vinh danh 'Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam' 2023

Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 (VNR500) do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức ngày 18/1/2024, Masan High-Tech Materials được vinh danh ‘Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam’ năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN