Masan High-Tech Materials được vinh danh 'Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam' 2023

Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 (VNR500) do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức ngày 18/1/2024, Masan High-Tech Materials được vinh danh ‘Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam’ năm 2023.

Chú thích ảnh
Đại diện Masan High-Tech Materials nhận vinh danh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2023.

Duy trì hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững

Mặc dù tình hình kinh tế xã hội trong năm 2023 gặp nhiều khó khăn, Masan High-Tech Materials vẫn duy trì sự ổn định và hiệu quả hoạt động kinh doanh trong suốt giai đoạn 2022-2023, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cùng cộng đồng.

9 tháng năm 2023, Công ty ghi nhận doanh thu gần 11.000 tỷ đồng và EBITDA đạt 1.694 tỷ đồng, đồng thời đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 1.100 tỷ đồng.

Năm 2023, Masan High-Tech Materials đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu và cải tiến quy trình sản xuất, với gần 100 bằng sáng chế trên toàn thế giới, cùng 50 bằng sáng chế khác đang trong giai đoạn ứng dụng.

Tháng 3/2023, Masan High-Tech Materials cho ra mắt thương hiệu bột Vonfram 'starck2charge' sử dụng trong sản xuất pin Li-ion sạc nhanh và an toàn, cùng với 'starck2print' phục vụ cho ngành công nghiệp in 3D, đặc biệt hữu ích trong lĩnh vực y tế.

Đây là những sản phẩm được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu, mang lại những giải pháp tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đổi mới sáng tạo của các ngành công nghiệp toàn cầu.

Bên cạnh đó, trong năm qua, Masan High-Tech Materials đã mua lại Chemitas - nhà cung cấp dịch vụ kho vận, quản lý năng lượng và quản lý chất thải tại Đức thông qua công ty thành viên của mình là H.C. Starck Tungsten Powders.

Điều này giúp Masan High-Tech Materials kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng Vonfram, nâng cao năng lực cung ứng và kho vận, phù hợp với chiến lược kiến tạo các giải pháp toàn diện cho khách hàng toàn cầu của Công ty.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh mỏ Núi Pháo do Masan High-Tech Materials vận hành quản lý.

Tiếp tục hành trình phát triển bền vững 

Tại Masan High-Tech Materials, phát triển bền vững là một hành trình, không phải là đích đến. Mục tiêu chiến lược của Masan High-Tech Materials là tăng trưởng thông qua phát triển bền vững, nhờ các sáng kiến tối ưu hóa chi phí, giảm tác động môi trường, kiến tạo giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Trong đó, hoạt động trọng điểm là triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất vật liệu theo chu trình khép kín, từ thu gom đến xử lý, tái chế phế liệu và tạo ra vật liệu mới, đáp ứng nhu cầu vật liệu ngày càng gia tăng và xu thế phát triển bền vững toàn cầu.

Masan High-Tech Materials cũng đang tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới thực hiện dự án xây dựng nhà máy tái chế Vonfram tại Thái Nguyên. Đây là dự án mang tính chiến lược, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu sơ cấp từ hoạt động khai thác khoáng sản, và đưa Việt Nam trở thành trung tâm tái chế Vonfram hàng đầu châu Á.

“Năm 2023, chúng tôi đã nghiên cứu, đổi mới và tạo ra những giải pháp vật liệu bền vững và đột phá, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các ngành công nghiệp trọng yếu trên toàn cầu. Tái chế - Bền vững sẽ tiếp tục là trọng tâm của Công ty, hướng tới hiệu quả kinh doanh tốt hơn nữa trong năm 2024", ông Craig Bradshaw ,Tổng Giám đốc Masan High-Tech Materials chia sẻ.

Với tầm nhìn và những thành quả đạt được trong năm 2023, Masan High-Tech Materials đã được ghi nhận là doanh nghiệp tiêu biểu trong việc đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra thị trường thế giới, đồng thời là Doanh nghiệp Bền vững trong nhiều năm liên tiếp. 

Masan High-Tech Materials 6 năm liên tiếp được vinh danh ‘Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam’
Masan High-Tech Materials 6 năm liên tiếp được vinh danh ‘Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam’

Masan High-Tech Materials (công ty thành viên của Tập đoàn Masan sở hữu mỏ Vonfram đa kim Núi Pháo) vừa được vinh danh “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững” tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI) năm 2023 do VCCI-VBCSD tổ chức tối ngày 13/12/2023. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Masan High-Tech Materials góp mặt trong bảng xếp hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN