Ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ rang cà phê bằng củi đốt

Ngày 29/7, lễ kí hợp đồng chuyển giao công nghệ rang cà phê bằng củi đốt với máy rang cafe sử dụng củi - lập trình điện tử Trabattoni TP 30 nhập khẩu từ Italy giữa Công ty cổ phần Công nghệ James Boat và Công ty Trabattoni SNC của Italya. Đây là sự kiện trọng tâm đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực chế xuất cà phê tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ ký kết.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ James Boat cho biết: Công nghệ này có nhiều ưu điểm nổi bật so với rang cà phê bằng điện hay đốt bằng nhiên liệu gas bởi phương thức rang này giúp cà phê chín đều, không bị cháy khét nhưng vẫn có mùi thơm từ khói gỗ. Hạt cà phê sau khi rang đều và đẹp tuyệt đối, tăng thêm hương vị thơm ngon của hạt cà phê mộc. Dây chuyền rang cà phê này cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu điện và ga so với các máy rang hiện hành tại Việt Nam. Máy rang cà phê này sẽ kết nối với máy chủ điều khiển thông qua dây cắm USB với phần mềm được lập trình sẵn.

Đối tác sở hữu công nghệ này là công ty Trabattoni SNC, vốn là một công ty gia đình có lịch sử từ năm 1910, đến nay vẫn sản xuất thủ công máy rang cà phê, thiết bị công nghệ cao cho ngành công nghiệp cà phê và các sản phẩm tương tự (Chuyên chế xuất các loại hạt, lúa mạch, mạch nha, ngô, lúa mạch đen, v.v.).  Trabattoni SNC chuyên thiết kế xây dựng và tư vấn vận hành dây chuyền sản xuất trong lĩnh vực chế xuất.

Chứng kiến lễ ký còn có Ngài Vítězslav Grepl - Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán một số nước châu Âu và đại diện Phòng thương mại Châu Âu (Eurocham) tại Hà Nội. Tại lễ ký kết, Ban tổ chức đã ra mắt câu lạc bộ bạn bè “Toninni Club”. Câu lạc bộ sẽ là nơi giao lưu kết bạn cho những người yêu cà phê, yêu văn hóa nghệ thuật.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong 3 năm tới sẽ đưa Toninni caffe trở thành thương hiệu quốc gia, xuất hiện ở những thị trường khó tính nhất toàn cầu. Đồng thời sẽ giới thiệu đến cộng đồng quốc tế các tác phẩm hội họa Việt Nam thông qua bao bì cà phê.

V.Tôn
James Boat - đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực đóng tàu
James Boat - đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực đóng tàu

Chiều 2/10, các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ đã tới tham quan và tìm hiểu công nghệ đóng tàu bằng vật liệu mới PPC tại Công ty cổ phần công nghệ James Boat.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN