Khuyến khích trẻ em khám phá khoa học qua chuỗi thí nghiệm từ 3M

Tính đến tháng 4/2020, hơn 1 tỷ học sinh trên thế giới phải nghỉ học vì COVID-19. Một số phương pháp học trực tuyến đã được đưa vào áp dụng trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Ở Mỹ, chuỗi video trực tuyến Science At Home từ 3M với các thí nghiệm khoa học thú vị, đơn giản thực hiện tại nhà đang được đón nhận rộng rãi. Đây là một trong những giải pháp giúp cho trẻ em trên toàn thế giới có cơ hội phát triển, tư duy sáng tạo ngay tại nhà.

Chú thích ảnh
Science at Home của 3M bao gồm chuỗi video hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản tại nhà dành cho trẻ em.

Đây không chỉ là một giải pháp cho giáo viên dạy học từ xa một cách dễ dàng và thuận tiện trong giai đoạn dịch bệnh, mà còn giải quyết cả vấn đề của phần lớn phụ huynh; giúp cho trẻ em trên toàn thế giới cơ hội phát triển, tư duy sáng tạo ngay tại nhà. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của 3M nhằm hỗ trợ dài hạn cho nền giáo dục STEM - viết tắt từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học)... hướng đến mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục trên toàn cầu.

Hiện nay, khi COVID-19 đã được kiểm soát, các video “Khoa học tại nhà cho trẻ em” vẫn được cập nhật mỗi tuần. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN