Hơn 450 triệu đồng giúp gia đình sản phụ phải cắt tứ chi

Công đoàn và nhiều cá nhân thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa đóng góp, hỗ trợ chị Dương Thị Thắm, sinh năm 1991, ở xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác NHCSXH đến thăm hỏi, động viên chị Thắm và gia đình vượt qua cơn hoạn nạn.

Chị Thắm có hoàn cảnh vô cùng khó khăn sau khi sinh con, chị bị áp xe dẫn tới nhiễm trùng máu, cộng thêm sức khoẻ yếu dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu, đa suy (suy gan, suy thận, suy tim...) cộng thêm u não. Hiện tại do biến chứng, các bác sỹ đã phải cắt cụt tứ chi của chị. Con trai của chị đã phải xa mẹ khi mới 10 ngày tuổi. Tiền viện phí chạy chữa để giữ lại mạng sống cho người mẹ trẻ đã lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thu nhập chính của vợ chồng chị Thắm là từ cửa hàng dán ốp lưng điện thoại thuê mặt bằng ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành. Trong khi đó, bố mẹ chị Thắm tuổi đã cao, cũng thường xuyên đau ốm. Bố mẹ chồng của chị Thắm, người đi làm phụ hồ, người đi thu mua ve chai. Từ ngày chị Thắm vào bệnh viện, gia đình 2 bên cũng đã gác việc mưu sinh để chăm lo cho đứa cháu vừa ra đời, vừa thay phiên nhau vào bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc con.

Số tiền giúp đỡ từ NHCSXH sẽ giúp gia đình chị Thắm trang trải phần nào chi phí, đồng thời tiếp thêm nghị lực cho người mẹ trẻ trong hành trình vượt qua khó khăn tiếp theo.

Trung Thành
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản