Hơn 3,1 tỷ đồng hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18/1, trên 15.000 người dân TP Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 diễn tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) với lộ trình dài gần 3km.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa khuyến khích rèn luyện thể thao vì sức khỏe, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức từ năm 2006 cho đến nay.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hơn 15.000 người dân TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 để gây quỹ giúp người nghèo đón Tết.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” trong nhiều năm qua, Ban tổ chức cho biết chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đây là hoạt động nổi bật trong hơn 20 chương trình từ thiện diễn ra hàng năm tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ đó, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã góp phần hình thành nét văn hóa thiện nguyện của quận 7 nói chung và Phú Mỹ Hưng nói riêng. Nét văn hóa thiện nguyện này ngày càng được lan tỏa rộng rãi thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Mỗi người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự quan tâm hướng về cộng đồng. Hàng triệu bước chân cùng chung một tấm lòng đã tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm sự động viên và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Rất nhiều người cùng cả gia đình tham gia chương trình đi bộ

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, chia sẻ: “Vào thời điểm năm mới tết đến như thế này, nghĩa cữ quan tâm đến đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống càng thêm ý nghĩa. Tôi đánh giá cao tính xã hội mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting mang lại. Đó không chỉ là số tiền quyên góp để hỗ trợ người nghèo mà còn là hoạt động thường niên, xuyên suốt, góp phần giữ gìn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong xã hội”.

Chú thích ảnh
Cùng quyên góp tiền cho người nghèo đón Tết tại chương trình

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 đã vận động, quyên góp được 3,15 tỷ đồng từ quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty TNHH Tân Phát New Development, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty Cổ phần BM Windows, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý…

Chú thích ảnh
Cùng quyên góp tiền cho người nghèo đón Tết tại chương trình

Qua 15 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; hỗ trợ vốn… đồng thời chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Ở lần thứ 15, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi như thể dục cổ động, múa lân, trống hội… diễn ra trong suốt lộ trình đi bộ đã mang đến sự hứng khởi, không khí sôi động và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ. Ở cuối chương trình, phần rút thăm may mắn trúng thưởng dành cho người tham gia đi bộ đã làm tăng thêm không khí vui tươi nhân dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Chương trình được bảo trợ thông tin từ các báo, đài: Báo Tiền Phong, Báo Thể thao & Văn hóa, Báo Tin tức (TTXVN), kênh Truyền hình FBNC và được truyền hình trực tiếp trên HTV và các đơn vị tài trợ: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi), Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty CP Động Lực Việt Nam, Công ty CP Xây dựng Coteccons, Công ty TNHH Lock & Lock HCM, Công ty TNHH MTV TM - DV Cuộc Sống Mới, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty TNHH CityClinic Việt Nam… cùng các đơn vị khác.

Tổng số tiền từ thiện 3,15 tỷ đồng được phân bổ như sau: Quỹ Vì Người nghèo quận 7: 820 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo quận 8: 580 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo huyện Nhà Bè: 900 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo huyện Bình Chánh: 480 triệu đồng; Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM: 150 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TP.HCM thuộc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM: 70 triệu đồng và các đơn vị khác như phường Tân Phú, phường Tân Phong, xã Phước Khiển…: 150 triệu đồng.
Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 15 – 2020: Bước chân chia sẻ
Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 15 – 2020: Bước chân chia sẻ

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 – 2020 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 18/1/2020 tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) và sẽ được Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) truyền hình trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN