HDBank đạt danh hiệu ‘Best Companies to Work for in Asia – Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

Vừa qua, HDBank vinh dự nhận danh hiệu “Best Companies to Work for in Asia – Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do HR Asia bình chọn. Giải thưởng uy tín mang tầm châu lục này là thước đo giá trị dành cho những doanh nghiệp có văn hóa, môi trường làm việc lý tưởng, chế độ phúc lợi hấp dẫn và nhiều hoạt động nội bộ sôi nổi dành cho nhân viên.

Giải “Best Companies to Work for in Asia – Nơi làm việc tốt nhất châu Á” được tổ chức bình chọn thường niên tại các quốc gia như Hong Kong, Trung Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan và đây là năm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và được tổ chức ở TP Hồ Chí Minh. Năm nay, Việt Nam có 26 đơn vị được công nhận là nơi làm việc tốt nhất, trong đó có HDBank.

Chú thích ảnh

Kết quả khảo sát cho thấy, HDBank đạt điểm khá cao, đạt điểm gần như tuyệt đối ở hầu hết các hạng mục. Cụ thể, người lao động HDBank bày tỏ sự tự hào khi được làm việc ở một ngân hàng có uy tín, thương hiệu; đồng thời nhân viên hiểu rõ yêu cầu công việc, vị trí của mình trong dòng chảy chung toàn đơn vị thực hiện sứ mệnh đưa ngân hàng phát triển theo từng mục tiêu. Đặc biệt, các ý kiến riêng của cán bộ nhân viên được tôn trọng và được khuyến khích tìm ra các phương pháp riêng nhằm đạt hiểu quả cao nhất…

Tính đến ngày 31/5/2018, HDBank có 5.551 cán bộ nhân viên công tác trên khắp Việt Nam với tỷ lệ 57% nữ và 43% nam, tỷ lệ nhân viên có thâm niên làm việc trên 5 năm đạt hơn 30%. Với phương châm “Cam kết lợi ích cao nhất”, chiến lược nhân sự của HDBank chú trọng mục tiêu mang đến các giá trị lâu dài cho người lao động, thông qua việc xây dựng môi trường việc làm tốt nhất Việt Nam, thu hút nhân tài và tạo điều kiện cho mỗi nhân sự phát huy năng lực bản thân.

Chú thích ảnh

Tại HDBank, ngân hàng đào tạo, hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho 100% nhân viên tân tuyển theo từng đơn vị, từng vùng, khu vực trước khi bước vào giai đoạn làm việc chính thức. HDBank đầu tư Trung tâm đào tạo quy mô lớn, đồng bộ, áp dụng mô hình đào tạo toàn diện từ chuyên môn, kỹ năng mềm cho đến những chương trình bổ trợ khác. Đặc biệt, lớp cán bộ nguồn cùng các chương trình đào tạo ngắn - trung và dài hạn được thường xuyên tổ chức dành cho những nhân viên tiềm năng, bám sát mục tiêu phát triển nghề nghiệp của đội ngũ nhân sự.

Trần Phương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản