Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não Nhật Bản

Trong hai ngày 20 và 21/4/2019, chuỗi hội thảo khoa học “Dự phòng Viêm não Nhật Bản: Cập nhật khuyến cáo và dữ liệu lâm sàng của vắc xin thế hệ mới” đã được Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội, với sự tài trợ của Văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại TP.HCM.

Chú thích ảnh

Theo phân loại của tổ chức y tế thế giới, Việt Nam nằm trong số các quốc gia lưu hành dịch của Viêm não Nhật Bản. Do đó, cần đưa vắc xin phòng ngừa Viêm não Nhật Bản vào chương trình tiêm chủng quốc gia và duy trì tỷ lệ chủng ngừa cao. Đồng thời, nếu có thể, nên thay thế vắc xin nuôi cấy trên não chuột bằng các thế hệ mới hơn. Các vắc xin thế hệ mới được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo gồm có: vắc xin bất hoạt nuôi cấy trên tế bào Vero; vắc xin sống, giảm độc lực; vắc xin sống, giảm độc lực, tái tổ hợp…

Hiện nay, theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, viêm não Nhật Bản chưa có điều trị đặc hiệu nhưng có thể phòng  ngừa. Trong đó, tiêm vắc xin Viêm não Nhật Bản là chiến lược quan trọng, hiệu quả nhất để phòng bệnh, cũng là biện pháp có chỉ số chi phí/hiệu quả tốt nhất.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản