Gần 5.400 lượt người nước ngoài được hoàn thuế giá trị gia tăng 

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho gần 5.400 lượt người nước ngoài mang theo hàng hóa khi xuất cảnh trong 4 tháng đầu năm, trị giá hàng hóa trên 460 tỷ đồng, tương ứng với số thuế GTGT được hoàn trên 32 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận hồ sơ kê khai thuế tại Cục Thuế TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đỗ Doãn

Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, tháng 4/2024, đơn vị đã hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, với trị giá hàng hóa gần 120 tỷ đồng, tương ứng với số thuế được hoàn hơn 8,3 tỷ đồng.

Hàng hóa khách mua mang theo và thực hiện hoàn thuế chủ yếu là đồng hồ, giày, dép, túi xách, mỹ phẩm… Năm 2023, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, với tổng trị giá hàng hóa hơn 1.268 tỷ đồng và đã hoàn thuế GTGT với tổng số thuế gần 100 tỷ đồng.

Huy Cường/Báo Tin tức
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường trao đổi dữ liệu điện tử đối với hàng hóa giao thương 
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường trao đổi dữ liệu điện tử đối với hàng hóa giao thương 

Việc thiết lập và triển khai cơ chế trao đổi dữ liệu điện tử đối với hàng hóa giao thương giữa Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ là công cụ hữu ích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN