FPT khai trương văn phòng thứ 3 tại Hàn Quốc

Văn phòng mới của FPT đặt tại Daegu- thành phố đông dân thứ 3 của Hàn Quốc với hơn 6.000 doanh nghiệp sản xuất lớn nhỏ, nhằm tăng cường hiện diện tại xứ sở Kim chi và mở rộng tiếp cận với các khách hàng lớn.

Văn phòng mới của FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) tại tầng 5, tòa nhà Daegu Bank thuộc quận Buk-gu, khu vực sầm uất nhất của thành phố Daegu - Thành phố đông dân thứ 3 của Hàn Quốc và có hơn 6.000 doanh nghiệp sản xuất, trong đó 43% là các doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực kỹ sư vận hành, sản xuất máy móc và sản xuất linh kiện tự động. Đây là văn phòng thứ 82 của Công ty FPT Software trên toàn cầu.

Chú thích ảnh
FPT khai trương văn phòng tại Daegu Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, văn phòng sẽ mở rộng tìm kiếm, hợp tác với các công ty tài chính, ngân hàng và các khách hàng trong lĩnh vực ô tô, sản xuất, robot ở Daegu, hướng tới xây dựng một trung tâm phát triển phần mềm và vươn tầm hoạt động ra các vùng lân cận như Daejon, Kumi…

Theo đó, trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghệ thông tin cho mảng Tài chính và Bảo hiểm, FPT Software sẽ xây dựng một ODC (Offshore Development Center- trung tâm phát triển sản phẩm, giải pháp) để tăng cường hợp tác với ngân hàng Daegu.

Với lợi thế tập trung đông du học sinh Việt Nam cùng chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, văn phòng Daegu dự kiến sẽ thu hút nguồn nhân lực dồi dào cho FPT Software tại thị trường này. Trong 5 năm tới, văn phòng này kỳ vọng đạt mốc 1.000 người, trở thành một “điểm nóng” công nghệ vùng Đông Nam Hàn Quốc.

Đặt nền móng tại Hàn Quốc từ năm 2016, FPT Software hiện có gần 200 nhân sự làm việc trực tiếp tại Hàn Quốc, hơn 1,700 kĩ sư hỗ trợ từ xa ở Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ đẳng cấp quốc tế đến các khách hàng hàng đầu xứ sở Kim chi, trong đó có top các công ty lớn tại Hàn Quốc như LG Electronics, LG CNS, Shinhan Bank, Daegu Bank, và Shinsegae I&C.

FPT Software tại Hàn Quốc từng lọt Top 200 công ty công nghệ hàng đầu ở Hàn Quốc theo thống kê của Gartner giai đoạn 2020-2021, là công ty Việt Nam hàng đầu về doanh số và quy mô nhân sự tại thị trường cạnh tranh này. Văn phòng mới tại Daegu là văn phòng thứ 3 tại Hàn Quốc của FPT Software, khẳng định tốc độ phát triển nhanh chóng của công ty. Cũng trong 2023, FPT Software đã mở thêm nhiều văn phòng mới trên thế giới như tại Nam Ninh (Trung Quốc), Guadalajara (Mexico), Jakarta (Indonesia)...

PV/Báo Tin tức
Phát động cuộc thi sử dụng trí tuệ nhân tạo trong học sinh
Phát động cuộc thi sử dụng trí tuệ nhân tạo trong học sinh

Ngày 11/3, Microsoft Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và InterEdu, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo - GD&ĐT) phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN