Đồng hành nâng cao chất lượng tiếng Anh cho học sinh Việt Nam

Theo bà Francesca Woodward, Tổng Giám đốc Điều hành của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge (Cambridge Assessment English), tầm nhìn dài hạn của Việt Nam sẽ giúp thế hệ tương lai có các kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Đồng thời, bà bày tỏ rất ấn tượng với động lực học tập ngoại ngữ của học sinh Việt Nam.

Chú thích ảnh

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge là thành viên của Đại học Cambridge; cung cấp các kỳ thi và bài kiểm tra, gồm: Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Qualifications); Linguaskill; IELTS; Chương trình giảng dạy tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Teaching).

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge bắt đầu hoạt từ năm 1913, tính đến nay đã có hơn 2.800 trung tâm tổ chức thi tại 130 quốc gia. Mỗi năm có hơn 5,5 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi chuyên sâu và các bài kiểm tra của Hội đồng. Cũng đã có hơn 25.000 tổ chức trên thế giới công nhận các kỳ thi của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge.  

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006. Tính đến nay đã có hàng trăm nghìn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi tiếng Anh Cambridge.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra chuẩn năng lực tiếng Anh với vai trò là một trong các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam; đồng thời  giúp Bộ giới thiệu Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR), tiêu chuẩn quốc tế về khảo thí ngôn ngữ.

Tháng 1/2019, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã ký Biên bản Hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cũng như các môn học khác được dạy bằng tiếng Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN