DKSH đồng hành cùng học sinh Việt Nam đổi mới sáng tạo vì một tương lai bền vững

Vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo vì tương lai - The Next Innovator 2024”, được tổ chức bởi DKSH Việt Nam đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Chú thích ảnh
20 đội xuất sắc nhất được vào vòng chung kết và trở thành 100 thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ “Tomorrow Club”.

Cuộc thi Sáng tạo vì tương lai - The Next Innovator 2024 nhằm tôn vinh 20 ý tưởng sáng tạo xuất sắc, do các bạn học sinh tài năng từ 9 đến 14 tuổi đề xuất. Đây là một phần trong dự án “Tomorrow Space” của DKSH Việt Nam, với mục tiêu khuyến khích thế hệ Alpha tại Việt Nam đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vì một tương lai bền vững.

Thông qua sự hỗ trợ chuyên môn, nguyên liệu và thiết bị từ ngành nguyên liệu hóa chất và ngành kỹ thuật công nghệ của DKSH, các bạn học sinh đã có cơ hội thực hành trực tiếp trên các thiết bị phòng thí nghiệm tiên tiến cùng vật liệu chất lượng cao. Nhờ đó, các em có thể sáng tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích cho sức khỏe cộng đồng.

Cuộc thi khởi động vào tháng 3 và thu hút gần 500 học sinh và giáo viên tham dự vòng sơ khảo. Đã có 20 đội xuất sắc nhất được vào vòng chung kết và trở thành 100 thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ “Tomorrow Club”, nơi các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và truyền cảm hứng cho những người khác cùng học tập và sáng tạo.

Bà Hoàng Thị Tố Nga, Giám đốc ngành nguyên liệu hóa chất DKSH Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, giáo dục về tính bền vững ngay từ khi còn nhỏ là điều quan trọng để định hình tư duy cho thế hệ tương lai. Vì thế, cuộc thi này sẽ từng bước giúp các em phát triển tư duy và lối sống ưu tiên tiêu dùng, sản xuất và đổi mới bền vững vì lợi ích của con người và môi trường xung quanh”.

Bà Nguyễn Thị Tôn Cẩm Trâm, Giám đốc ngành kỹ thuật công nghệ DKSH Việt Nam cũng bày tỏ: “Cuộc thi này không chỉ là minh chứng cho cam kết phát triển bền vững của chúng tôi mà còn mang đến cho chúng tôi lợi thế cung cấp những kiến thức khoa học đột phá và công nghệ tiên tiến, giúp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, từ đó kiến tạo được những giá trị bền vững và nuôi dưỡng thế hệ các nhà khoa học đầy nhiệt huyết cho tương lai”.

DKSH mở rộng thỏa thuận phân phối với dsm-firmenich tại Myanmar và Việt Nam
DKSH mở rộng thỏa thuận phân phối với dsm-firmenich tại Myanmar và Việt Nam

Ngành nguyên liệu hoá chất của DKSH đã mở rộng thỏa thuận phân phối tại Myanmar và Việt Nam với dsm-firmenich - doanh nghiệp cung cấp giải pháp hương liệu cho ngành thực phẩm hàng đầu trên toàn cầu. Thông qua việc phân phối các giải pháp hương liệu từ dsm-firmenich, DKSH sẽ tiếp tục thúc đẩy cơ hội phát triển cho quan hệ hợp tác này tại hai thị trường trọng điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN