DHL Express hỗ trợ vận chuyển lô vaccine COVID-19 của Pfizer về Việt Nam

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express cho biết vừa hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine COVID-19 của Pfizer đến Hà Nội. DHL Express đã sắp xếp việc vận chuyển lô vaccine này trên chuyến bay từ Bỉ về Việt Nam và sau đó giao đến cơ sở được chỉ định trong nước.

Chú thích ảnh

Theo DHL Express Việt Nam, DHL tự tin có thể đáp ứng tốt những yêu cầu gắt gao trong quản lý phân phối vaccine ngừa COVID-19 vốn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về chuỗi cung ứng lạnh và kinh nghiệm logistics liên quan đến dược phẩm.

Một trong những thách thức chủ yếu đối với việc vận chuyển vaccine COVID-19 là yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ bảo quản. Vaccine được giữ trong thùng giữ nhiệt, vốn được nhà sản xuất thiết kế chuyên biệt, cho đến lúc được giao đến người nhận. Mỗi lô vaccine sẽ được giữ lạnh bằng đá khô đóng gói chung, cho phép vaccine có thể sử dụng được tại cả những địa điểm mà cơ sở vật chất không đủ để duy trì nhiệt độ bảo quản theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Một thiết bị theo dõi nhiệt độ được trang bị công nghệ GPS cũng được đính kèm theo mỗi thùng giữ nhiệt chứa vaccine, cho phép theo dấu lô hàng xuyên suốt hành trình vận chuyển.

DHL Express đầu tư chuyến bay riêng cho TP Hồ Chí Minh và Penang
DHL Express đầu tư chuyến bay riêng cho TP Hồ Chí Minh và Penang

DHL Express vừa thông báo đầu tư chuyến bay riêng bằng dòng máy bay Airbus A330 để chuyên chở hàng hóa trực tiếp từ Trung tâm trung chuyển châu Á của DHL Express tại HongKong đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN