Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo: Tổ chức diễn tập tình huống có ca nhiễm COVID-19

Chiều 31/5, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo đã tổ chức diễn tập ứng phó tình huống khi có bệnh nhân COVID-19 được xác định trong khu vực Công ty (xóm 2, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ).

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy thông tin của các F1 tại khu cách ly tập trung.

Tình huống giả định: Phòng Y tế nhận được thông tin từ bệnh viện về việc 1 mẫu xét nghiệm đã định danh của Công ty dương tính với COVID-19. F0 được xác định đang làm việc tại khu vực cầu cân của Công ty. Bác sỹ trực ngay lập tức thông báo tới trung tâm tiếp nhận thông tin qua bộ đàm để kích hoạt tình huống khẩn cấp và các biện pháp ứng phó. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Công ty đã  nhanh chóng triển khai các bước xử lý theo như: Yêu cầu F0 đeo khẩu trang, ở yên tại chỗ, không tiếp xúc với người khác; yêu cầu tất cả những người làm việc cùng bình tĩnh ngồi yên tại vị trí làm việc, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m; nhanh chóng cô lập khu vực, phong tỏa toàn bộ cổng ra, vào nhà máy; thông báo ca lây nhiễm đến cơ quan chức năng; hướng dẫn ca lây nhiễm mặt đầy đủ đồ phòng hộ, dùng xe cứu thương chuyên dụng đưa ra khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho cơ quan y tế địa phương; xác định, hướng dẫn các trường hợp F1 di  chuyển về khu vực cách ly riêng để kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm, tiếp tục truy vết để xác định F2, F3; tiến hành phun khử khuẩn khu vực F0 đã làm việc hoặc đi qua, lau toàn bộ bề mặt dụng cụ, thiết bị, phương tiện vận chuyển F0…

Cuộc diễn tập là một buổi thực hành quan trọng để cán bộ công nhân viên cũng như lực lượng y tế Công ty sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời khi có ca nhiễm COVID-19, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng lây lan, góp phần khoanh vùng, truy vết và dập dịch một cách nhanh chóng, hiệu quả. Qua đó phổ biến kiến thức và trách nhiệm thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, người lao động trong Công ty một cách phù hợp với mô hình hoạt động của mình.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Quyền Trưởng phòng Y tế, An toàn, An ninh và Ứng phó Khẩn cấp, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo chia sẻ: Buổi diễn tập là một phần trong công tác phòng, chống dịch mà Công ty đang triệt để thực hiện. Thông qua buổi diễn tập lượng y tế, an toàn, an ninh được thực hành kỹ năng cơ bản và không lúng túng trong công tác ứng phó khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 xảy ra. Cùng với đó, cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch. Ngoài ra đây cũng là sự tuân thủ của Công ty theo hướng dẫn tại văn bản số 34/HD-BCĐ ngày 28/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Nguyên về hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chủ động phòng chống dịch COVID- 19 tại mỏ Núi Pháo
Chủ động phòng chống dịch COVID- 19 tại mỏ Núi Pháo

Mỏ đa kim Núi Pháo do Công ty CP Masan Tài Nguyên quản lý, vận hành tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hiện có khoảng 1.500 cán bộ, công nhân viên và các chuyên gia quốc tế đang làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN