Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư

Đây là hội nghị trực tuyến tại Singapore diễn ra ngày 8/7 với sự tài trợ của Roche do Economist Intelligence Unit (EIU). Hội thảo nhằm đánh giá sự sẵn sàng trong bao phủ kiểm soát ung thư dưới góc độ chính sách và hệ thống y tế.

 

Chú thích ảnh

Báo cáo đưa ra đánh giá, so sánh sự sẵn sàng của 10 quốc gia, bao gồm các quốc gia có thu nhập cao (Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc); quốc gia có thu nhập trung bình cao (Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia) và nhóm quốc gia có thu nhập trung bình ở mức thấp (Ấn độ, Indonesia, Phillippine và Việt Nam).

Trong đó, Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã có kế hoạch kiểm soát ung thư thuộc Chương trình quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm, đã triển khai tiêm chủng viêm gan B cũng như sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung, có nhiều tiến bộ trong điều trị và nghiên cứu ung thư, đặc biệt là chiến lược hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Roche phát triển xét nghiệm huyết thanh để phát hiện kháng thể COVID-19
Roche phát triển xét nghiệm huyết thanh để phát hiện kháng thể COVID-19

Công ty dược phẩm Roche Holding AG, hàng đầu Thụy Sĩ, đã phát triển xét nghiệm tìm kháng thể ở những người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và dự định đưa ra thị trường vào đầu tháng tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN