Chợ Tốt khuyến khích mua bán đồ cũ, hướng đến phát triển bền vững

Người dùng các nền tảng mua bán đồ đã qua sử dụng (Recommerce) thuộc Carousell, bao gồm Chợ Tốt tại Việt Nam đã giúp kéo dài vòng đời của hơn 33,9 triệu thiết bị điện tử đã qua sử dụng. Số thiết bị iPhone Xs được tái sử dụng thông qua các nền tảng có thể tạo nên một toà tháp cao gấp 10.000 lần tòa nhà Landmark 81 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh

Nếu như chu kỳ mua sắm thông thường là mua mới và vứt bỏ đồ cũ, thì Chợ Tốt cùng tập đoàn mẹ Carousell lại hướng tới việc phát triển thị trường mua bán đồ đã qua sử dụng, giúp kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp quốc.

Trong 10 năm qua, người dùng Carousell ở các nước đã kéo dài vòng đời của hàng triệu mặt hàng, bao gồm: 76.8 triệu món đồ thời trang, 33.9 triệu thiết bị điện tử, 26.6 triệu vật dụng sở thích, 11.1 triệu món đồ gia dụng và nội thất; và 10.6 triệu món đồ cho mẹ và bé sơ sinh.

Chỉ tính riêng Việt Nam, số lượng quần áo được thanh lý tại các nền tảng thuộc Carousell trong 10 năm qua đủ dùng cho 70% người dân Việt Nam. Tổng số iPhone Xs được đăng bán tái sử dụng tại Carousell có thể xếp chồng lên nhau cao hơn 10.000 lần toà nhà Landmark 81.

Trong năm 2022, Chợ Tốt phối hợp cùng UNDP (United Nations Development Programme) và ISPONRE (Institute of Strategy and Policy on Natural Resources and Environment) tại Việt Nam ra mắt triển lãm nghệ thuật “Sống Mới Với Cũ” với 10 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được thực hiện hoàn toàn từ đồ cũ, từ đó truyền đi thông điệp tích cực về tiêu dùng bền vững khi mua bán đồ cũ. Không chỉ thế, Chợ Tốt khuyến khích người Việt tích cực mua bán đồ đã qua sử dụng  và chia sẻ giá trị cộng đồng với dự án “Mua bán đồ cũ, góp cây tạo sinh kế bền vững”. Theo đó, khi người dùng Chợ Tốt mua hoặc bán một món đồ cũ trên nền tảng, họ có thể đóng góp một cây giống măng Bát Độ giúp tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tân Xuân, tỉnh Sơn La.

Chợ Tốt ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt
Chợ Tốt ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt

Nền tảng tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt (www.vieclamtot.com) đã được trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt chính thức ra mắt với mục tiêu mang đến hàng triệu cơ hội việc làm tốt hơn cho người lao động phổ thông, từng bước nâng tầm cuộc sống người Việt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN