Cảm nhận du lịch bằng chuyên cơ về đất Phật

Từ xưa đến nay, trong quan niệm của hầu hết mọi người, tổ chức cho đoàn đi du lịch bằng cách thuê “chuyên cơ” (charter flight) là một điều hết sức xa xỉ.

Từ xưa đến nay, trong quan niệm của hầu hết mọi người, tổ chức cho đoàn đi du lịch bằng cách thuê “chuyên cơ” (charter flight) là một điều hết sức xa xỉ. Tuy nhiên, khi trở thành khách hàng của Vietravel, chúng tôi đã có thể đi chuyên cơ tham quan du lịch nhiều quốc gia với giá rẻ, không bị vật vã quá cảnh bảy tám tiếng ở các sân bay.

Cách đây vài năm, tôi đi du lịch Ấn Độ, kể cả tự đi và mua tour của các hãng lữ hành lớn thì đều không có chuyến bay thẳng. Chuyến ấy, tôi đã phải quá cảnh ở một sân bay của Thái Lan tới 8 tiếng đồng hồ. Tương tự, đi Bhutan chỉ hơn 1 năm trước cũng thế, cảm giác rất mệt mỏi khi phải chờ đợi ở một sân bay xa xôi với thủ tục hàng không đôi khi rườm rà hoặc giờ nối chuyến quá ngắn, cả đoàn chạy đến đứt hơi để làm thủ tục.

Chú thích ảnh
Đoàn khách có những ngày lễ Phật an yên ở Ấn Độ.

Vừa rồi, nghe tin Vietravel thuê chuyên cơ đưa khách “charter” đi các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Bhutan, Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan… tôi đã “đi thử” dịch vụ. Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ bay thẳng từ Hà Nội đến tận thủ phủ nhiều nghìn năm lịch sử của nước bạn. Xe ô tô đón tại sân bay, đưa luôn về khu vực chùa Đại Giác, nơi có cội bồ đề linh thiêng mà hơn 2.500 năm trước ngài Thích Ca đã ngồi thiền 49 ngày rồi giác ngộ thành Phật. Khách sạn ngay bên các thánh địa Phật giáo, có thể đi bộ đi tham quan. Đây là một dấu ấn của du lịch Việt Nam thời mới, trong mắt một người lớn tuổi có nhiều năm kinh nghiệm khám phá văn hóa, tâm linh và các vùng đất quyến rũ khắp địa cầu như tôi.

Đấy là chưa kể, khi đi charter, chính sách visa và thủ tục hàng không vô cùng đơn giản. Bởi nói như các bác hưu trí cùng đoàn hôm đó thì máy bay của mình, đoàn toàn người nhà mình nên dễ kiểm soát. Công ty du lịch cũng khá thoải mái dành ghế trống trên máy bay để mang nhân viên đi phục vụ đoàn, mang cả đồ ăn thức uống đặc trưng Việt Nam, hoặc các loại đồ lễ, trang phục, nhu yếu phẩm khác phục vụ đảnh lễ trên đất Phật.

Trong cái lạnh căm của miền Bắc Ấn Độ, khi ngồi lễ, khách có đủ thảm ngồi, dép đi trong các di tích bằng đá lạnh, mũ khăn và pháp phục khi lễ cùng các đại sư Việt Nam ở chùa Đại Giác, ở núi Linh Thứu hay Vườn Lộc Uyển. Các vị đại sư cũng bay cùng đoàn chúng tôi từ Việt Nam sang. Đoàn charter cũng được bố trí tiếp xúc riêng một buổi với vị sư khả kính, trụ trì chùa Đại Giác linh thiêng; được đến Việt Nam Phật quốc tự đàm đạo với nhà sư Việt lừng danh ở Ấn Độ - thầy Huyền Diệu.

Ngay sau đó, tôi đi Nhật Bản, khắp Fukushima rồi Tokyo, mỗi chuyên cơ của chúng tôi vừa hạ cánh hoặc đoàn vừa dừng xe là thấy phi trường hoặc không gian các điểm đón tiếp tràn ngập tiếng “Xin chào Việt Nam”. Các linh vật, gấu bông khổng lồ vẫy tay chào khách Việt. Đêm, có người cầm đèn, chào hỏi bằng tiếng Việt dẫn đường chúng tôi vào các buổi biểu diễn nhạc cụ dân tộc địa phương. Theo một đại diện du lịch nước bạn, khi có gần 200 khách đi cả một tòa lâu đài công nghệ Boing hay Airbus sang thăm, người Nhật luôn đón tiếp bằng nghi lễ đặc biệt, với sự chuẩn bị công phu. Đó là một thế mạnh đặc biệt của charter.

Quả là, chưa bao giờ đi du lịch, khám phá thế giới lại tiện lợi như bây giờ, mà giá cả rất phải chăng. Được biết Vietravel có nhiều kinh nghiệm tổ chức các chuyến charter bay thẳng từ Hà Nội đến Ấn Độ, Bhutan để phục vụ du khách hành hương, có những phút an lành, thành tâm hướng Phật.

Tin khác
  • MM Mega Market Thăng Long đạt danh hiệu Năng Lượng Xanh Hà Nội 2019

    MM Mega Market Thăng Long đạt danh hiệu Năng Lượng Xanh Hà Nội 2019

    22:26 ngày 10/12/2019

    Trung tâm MM Mega Market Thăng Long, trực thuộc công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam vừa được công nhận danh hiệu cơ sở ,công trình sử dụng NĂNG LƯỢNG XANH trên địa bàn Hà Nội năm 2019. Đây là năm thứ 2, trung tâm MM Mega Market Thăng Long vinh dự nhận được danh hiệu này. Danh hiệu do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (TP Hà Nội) xét duyệt và trao tặng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản