Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thành công chinh phục những thách thức mới

Ngày 1/12/2022, tại TP Hồ Chí Minh, 18 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã xuất sắc giành được giải thưởng SME100 2022, do Tạp chí SME Châu Á bình chọn.

Chú thích ảnh

Sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam một lần nữa phải đối mặt với các khó khăn như chi phí nguyên vật liệu cao, lạm phát và lãi suất liên tục tăng. Tuy nhiên, điều bất ngờ chính là một số doanh nghiệp vừa và nhỏ không những đã duy trì tốt hoạt động kinh doanh mà còn chứng minh khả năng phục hồi bất chấp môi trường đầy thách thức. 18 doanh nghiệp giành được giải thưởng SME100 Châu Á năm 2022 chính là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ nổi bật đó.

Giải thưởng SME100 - Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á được Tạp chí SME khởi xướng từ năm 2009. Năm nay, có hơn 200 doanh nghiệp tại Việt Nam được đề cử và có 18 doanh nghiệp xứng đáng đã được vinh danh cho danh hiệu này.

Để chiến thắng giải thưởng SME100 Châu Á, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã phải trải qua một quy trình đánh giá bao gồm nhiều vòng đánh giá khác nhau, dựa trên bộ các tiêu chí về định lượng và định tính, tập trung vào sự tăng trưởng (doanh thu, lợi nhuận và thị phần) và khả năng phục

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là đối tượng đầu tiên bị ảnh hưởng bởi tình hình suy thoái kinh tế và cũng là một trong những đối tượng cuối cùng phục hồi ngay cả khi nền kinh tế đã hồi phục. Những doanh nghiệp nhận được giải thưởng SME100 Châu Á 2022 chính là một trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ dẫn đầu, có khả năng phục hồi nhanh và phát triển ngoạn mục bất chấp những thách thức”, ông William Ng, Tổng Biên tập Tạp chí SME Châu Á, Ban tổ chức giải thưởng SME100 Châu Á 2022 chia sẻ.

Giải thưởng SME100 là một thước đo năng lực tiêu chuẩn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để mở rộng kinh doanh  và nâng cao khả năng cạnh tranh cho các dự án kinh doanh hay thu hút các nhà đầu tư và khách hàng ở cả thị trường trong nước và nước ngoài. 

Danh sách các doanh nghiệp đạt giải thưởng SME100 - Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á năm 2022 (theo thứ tự bảng chữ cái):

1. Công ty TNHH 9PMP Việt Nam

2. Công ty Cổ Phần AVT International

3. Công ty Cổ phần Tư vấn Giải pháp và Truyền thông D.lion

4. Double U

5. Công ty ENOUVO

6. Công ty Cổ phần Estuary

7. Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Genesis

8. Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM

9. Công ty TNHH Huynchi

10. Công ty TNHH Điểm Sáng Công Nghệ InvestIdea

11. Công ty Cổ phần KBM (KingBee Marketing)      

12. Công ty TNHH Kimei Global

13. Công ty Cổ phần Đầu tư Nhật Huy

14. Công ty TNHH Phúc Lai – Flix Communications

15. Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Thành Công Software 

16. Công ty Cổ phần Tierra

17. Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Trinity

18. Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông WOW

Về Giải thưởng SME100 - Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á

SME100 là giải thưởng uy tín và độc lập dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực. Giải thưởng đánh giá và công nhận các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc tại Châu Á dựa trên các tiêu chí định lượng và định tính, tập trung vào tăng trưởng (về doanh thu, lợi nhuận, thị phần) và khả năng phục hồi (những phương thức hoạt động hiệu quả, sự bền vững, và tầm nhìn). Từ năm 2009 đến nay, Giải thưởng đã được tổ chức thành công tại Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.
5S Media nhận giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards
5S Media nhận giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards

Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông 5S (5S Media) vừa chính thức được xướng tên trong Lễ trao Giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards (Doanh nghiệp nhỏ và vừa có mức tăng trưởng nhanh) diễn ra vào ngày 23/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN