Bổ sung vốn ưu đãi cho hộ mới thoát nghèo ở Vĩnh Long

Ngày 18/7/2018, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH; đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH và đại diện các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tại Vĩnh Long.

Quang cảnh buổi làm việc


Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Hùng, Giám đốc NHCSXH tỉnh Vĩnh Long cho biết, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của chi nhánh đến hết tháng 6/2018 đạt 1.754 tỷ đồng, tăng 89 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 5,35%, với 98.732 hộ vay vốn còn dư nợ (với 124.647 món vay), đạt 97% kế hoạch năm.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, 6 tháng đầu năm 2018, chi nhánh thường xuyên phân tích nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng theo từng chương trình cho vay và từng đơn vị trực thuộc, kịp thời đưa ra các giải pháp chỉ đạo chấn chỉnh nhằm hạn chế, giảm nợ quá hạn phát sinh.

Tại buổi làm việc các tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao sự tiếp sức của nguồn vốn NHCSXH đối với việc phát triển sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Thời gian tới, các tổ chức hội, đoàn thể sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH tỉnh, huyện triển khai tốt hơn nữa các chương trình tín dụng chính sách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời đánh giá cao vai trò của NHCSXH tỉnh đã tạo điều kiện cho nhiều hộ dân tiếp cận vốn để sản xuất kinh doanh. Hiện nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang quan tâm chỉ đạo không chỉ ngân sách tỉnh mà các huyện cũng phải có trách nhiệm bố trí ngân sách địa phương kết dư chuyển sang ủy thác NHCSXH cho vay.

Thay mặt Đoàn công tác, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng chúc mừng tỉnh Vĩnh Long đã đạt được kết quả tăng trưởng kinh tế khá cao trong 6 tháng đầu năm và rất vui mừng vì những nỗ lực của NHCSXH truyền tải tín dụng chính sách đã giúp người nghèo thay đổi nhận thức, mạnh dạn vay vốn giảm nghèo, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Theo đề xuất của NHCSXH tỉnh Vĩnh Long về nguồn vốn, Tổng Giám đốc NHCSXH đồng ý với phương án Trung ương sẽ bổ sung thêm 20 tỷ đồng bằng với vốn đối ứng của tỉnh. Đồng thời bố trí thêm 20 tỷ đồng nữa để chi nhánh giải ngân cho các hộ nghèo và hộ mới thoát nghèo.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã cảm ơn Tổng Giám đốc và NHCSXH rất tích cực tham mưu đề xuất nhiều chương trình và hiệu quả nguồn vốn của NHCSXH tỉnh đã giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống chỉ còn 3,7%.Trong nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Long cũng đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Rón khẳng định thời gian tới tỉnh tiếp tục huy động mọi nguồn lực để có nguồn vốn cho công tác này nhiều hơn và chỉ đạo các cấp ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo hạn chế nợ quá hạn ở mức thấp nhất.

Nhân dịp này, Công đoàn NHCSXH đã tặng tỉnh Vĩnh Long 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa.

* Trước đó, đoàn công tác của NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng dẫn đầu Đoàn đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long), lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các khách hàng vay vốn. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho hộ bà Phạm Thị Phê ở ấp Tân Hòa và hộ ông Hồ Hoàng Thái ở ấp Tân Thới. Đây là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hạnh nhưng có ý chí tự lực vươn lên khi được vay vốn của NHCSXH.
 

Đoàn công tác NHCSXH làm việc tại Điểm giao dịch xã Tân Hạnh

Việt Hải
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản