Agribank và Tập đoàn TATA Ấn Độ ký kết thoả thuận hợp tác

Ngày 6/8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, từ tháng 8/2018, nông dân Việt Nam có thêm lựa chọn mua máy nông nghiệp của tập đoàn Tata Ấn Độ thông qua các gói hỗ trợ tài chính của Agribank.

Được biết, Agribank và Công ty TNHH Tata International Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ nông dân mua máy móc thông qua các gói hỗ trợ tài chính từ Agribank. Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parthavaneni Harish, đoàn cán bộ cấp cao của Agribank và Tập đoàn Tata International (Ấn Độ).


Ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank, cho biết: "Thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Tata International Việt Nam sẽ giúp nông dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận các máy móc nông nghiệp công nghệ cao, cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Agribank. Chương trình hợp tác giữa Agribank và Tata International còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực".

Ông Phạm Toàn Vượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank và ông Jitendra Manghnani – Tổng Giám đốc TATA International Việt Nam trao Thoả thuận hợp tác.

Ông Len J Brand, Giám đốc điều hành của Tata châu Phi kiêm Quản lý toàn cầu về mảng phân phối của Tata International, nhận định: "Việc bảo đảm hỗ trợ tín dụng cho nông dân giúp nâng cao năng suất và tăng trưởng nông nghiệp, giúp cải thiện đời sống cho người nông dân. Tata International Việt Nam cam kết cung cấp các giải pháp canh tác tốt nhất thông qua các đối tác để giúp nông dân nâng cao năng suất, tối đa hóa thời gian hoạt động của máy trên đồng thông qua đội ngũ dịch vụ và mạng lưới phân phối rộng rãi".


Được biết, khách hàng khi mua máy móc nông nghiệp của TATA thông qua các gói tài chính hỗ trợ từ Agribank, ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi trong chương trình còn được tặng kèm một gói bảo hiểm máy móc từ đối tác duy nhất là Công ty Cổ phần Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (ABIC) cung cấp trong suốt quá trình vay vốn. 

Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Tổng Giám đốc ABIC và ông Jitendra Manghnani – Tổng Giám đốc TATA International Việt Nam ký kết Hợp đồng nguyên tắc.

Đây chính là một giải pháp tốt mà hai bên đã cùng nhau xây dựng nhằm giúp nông dân có cơ hội tiếp cận các máy móc nông nghiệp công nghệ cao, có giải pháp canh tác tốt, nâng cao năng suất và tăng trưởng nông nghiệp, cải thiện đời sống...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết hợp tác.

Thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Tata International Việt Nam, Agribank đang tích cực góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, chú trọng phát triển cơ giới hóa nông nghiệp, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực của Agribank trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam và là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh với các đối tác tại thị trường Ấn Độ.


Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản