Vinmec ký thoả thuận hợp tác toàn diện với GE Healthcare

Ngày 12/12/2017, tại bệnh viện Vinmec (Hà Nội), hệ thống Y tế Vinmec và GE Healthcare – Tập đoàn y tế hàng đầu của Mỹ, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế cho Vinmec.

 Lễ ký kết.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Theo thỏa thuận, Vinmec và GE Healthcare sẽ phối hợp triển khai toàn diện trên tất cả các hoạt động, với các lĩnh vực trọng điểm như: Công nghệ y học; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế; Thiết kế bệnh viện cùng các chương trình hợp tác nghiên cứu lâm sàng.  

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ, GE Healthcare sẽ tiếp tục cung cấp cho Vinmec các trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, siêu âm, máy gây mê, máy thở…nhằm giúp Vinmec tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh.

Ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ phát biểu tại sự kiện.

Trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hai bên sẽ đặt trọng tâm vào chuyên khoa tim mạch và ung bướu, tạo nền tảng vững chắc để Vinmec bứt phá mạnh mẽ trong các lĩnh vực mũi nhọn. Điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác đào tạo là GE Healthcare sẽ tham gia bồi dưỡng Bác sỹ của trường Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS), đưa VUHS trở thành mô hình tiêu chuẩn cho giáo dục y tế ở Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng bệnh viện đến từ Dubai và Mỹ - GE Healthcare sẽ hỗ trợ các giải pháp chuyên biệt và tiên tiến nhất giúp Vinmec phân khu và bố trí cơ sở vật chất trong bệnh viện…Theo đó, các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec sẽ tối ưu hóa khả năng vận hành, đảm bảo tính an toàn và tiện nghi tối đa theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec dự kiến đi vào hoạt động năm 2019 sẽ là dự án đầu tiên do GE Healthcare phối hợp cùng Vinmec để rà soát các phân khu và thiết kế tổng thể.

Bà Terri Bressenham, Phó chủ tịch Tập đoàn GE kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare Châu Phi, Nam Á và Đông Nam Á, phát biểu.

Bà Terri Bressenham, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực Châu Phi, Nam Á và Đông Nam Á cho biết: "Vinmec là một trong những đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về quy mô và cơ sở hạ tầng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. GE Healthcare đã có lịch sử hợp tác lâu bền với Vinmec và tự hào tiếp tục là đối tác chiến lược đồng hành cùng Vinmec trong quá trình phát triển sắp tới, đặc biệt là trong kế hoạch xây dựng trường Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS). Việc bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế là điều kiện tối quan trọng cho một hệ thống y tế bền vững, và sẽ có tác động lâu dài đến chất lượng của các dịch vụ y tế trong tương lai”.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup, phát biểu tại sự kiện.

Còn ông Nguyễn Việt Quang , Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Vinmec đã nỗ lực vượt bậc để tiếp cận những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - điển hình là Vinmec Times City và Vinmec Central Park đã được công nhận đạt JCI - chứng chỉ chất lượng bệnh viện uy tín nhất thế giới. Để duy trì thành quả này, Vinmec sẽ tiếp tục đầu tư trọng điểm vào công tác đào tạo nhân lực, chuẩn hóa và đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với đối tác quốc tế như GE Healthcare là một trong những bước đi chiến lược để Vinmec hiện thực hóa mục tiêu này”.

Như vậy, thông qua hợp tác chiến lược toàn diện với một tập đoàn y tế hàng đầu thế giới là GE Healthcare - Vinmec đang nỗ lực nâng cao các nhân tố chủ chốt đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh là: công nghệ, đội ngũ y bác sĩ và quy trình vận hành. Đây là bước đi đột phá và toàn diện của Vinmec nhằm đạt tới các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Nguyệt Anh/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản