Viglacera xây nhà ở cho 4.000 công nhân khu công nghiệp

Ngày 2/2, Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera (Tổng công ty Viglacera) khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 người lao động.

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đông Tiến có quy mô hơn 20 ha; trong đó dành 9,8 ha xây các khu nhà chung cư cao từ 9 – 12 tầng. Các căn hộ đều được thiết kế hợp lý, khép kín với diện tích 25m2 và 50m2, đáp ứng đầy đủ tiện nghi và phù hợp cho sinh hoạt của một gia đình.

Với chiến lược phát triển xanh, bền vững, Viglacera chủ động đầu tư đồng bộ dự án về hạ tầng kỹ thuật - xã hội, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp, hệ sinh thái thân thiện với môi trường… Chủ đầu tư đã dành gần 7.000 m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi đỗ xe; hơn 23.800 m2 xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, công viên, vườn dạo, sân thể thao…

Chủ đầu tư cho biết, dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao trong khu công nghiệp. Đặc biệt, khu nhà ở này còn giúp người lao động rút ngắn thời gian di chuyển, gián tiếp giảm lưu lượng giao thông trên đường, góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Cả nước mới hoàn thành việc đầu tư xây dựng 179 dự án nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và khu công nghiệp, tương đương 71.150 căn hộ. So với chỉ tiêu đến năm 2020 đã đề ra tại Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia là khoảng 250.000 căn hộ thì đến thời điểm hiện tại, mới giải quyết được khoảng 28%.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá, khởi công xây dựng dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp rất thiết thực trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; điều này cũng chứng minh cho trách nhiệm của Viglacera trong công tác an sinh xã hội.

Viglacera là doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành xây dựng và thời gian gần đây đã trở thành thương hiệu uy tín không chỉ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng mà còn tiên phong phát triển cả nhà ở xã hội; trong đó có nhà ở công nhân. Với uy tín và kinh nghiệm, Viglacera sẽ nhanh chóng hoàn thành dự án đúng chất lượng, tiến độ như cam kết - Bộ Trưởng Phạm Hồng Hà chỉ đạo.

Thu Hằng (TTXVN)
Viglacera Tiên Sơn bảo đảm cho công nhân an cư lạc nghiệp
Viglacera Tiên Sơn bảo đảm cho công nhân an cư lạc nghiệp

Sau những giờ làm việc vất vả, người lao động đều muốn được trở về tổ ấm, nghỉ ngơi tái tạo sức lao động...Xác định trách nhiệm với xã hội là một phần rất quan trọng trong định hướng xây dựng thương hiệu, Tổng công ty Viglacera đã tích cực hưởng ứng chương trình nhà ở cho công nhân theo chủ trương của Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN