Viettel phản hồi việc tin nhắn có ký tự lạ giống chữ Trung Quốc

Trước việc một số thuê bao của nhà mạng Viettel hôm qua phản ánh đã nhận được tin nhắn với ký tự lạ gần giống với chữ Trung Quốc từ tổng đài quảng cáo của nhà mạng, đại diện Viettel cho biết: Nhân viên kỹ thuật trong quá trình cấu hình đầu số quảng cáo 198 bị lỗi kỹ thuật dẫn tới thông điệp tin nhắn quảng cáo của nhà mạng bị sai phông chữ.

Phía Viettel cũng bày tỏ mong muốn khách hàng thông cảm vì sự cố hy hữu này đầu tiên xảy ra trong hơn 20 năm dịch vụ di động có mặt tại Việt Nam. “Sự cố này không ảnh hưởng gì đến khách hàng”, đại diện Viettel nói.

Sau khi nhận được tin nhắn có ký tự lạ này, nhiều khách hàng tò mò nhờ những người thạo tiếng Trung Quốc dịch thử nhưng những ký tự này không có nghĩa của câu.

Quản trị Diễn đàn tinhte.vn, anh Trần Hiệp cho rằng, khả năng đây là lỗi encoding (mã hóa). “Trước đây khi thiết kế website khacten.vn cũng bị lỗi một số tab nhảy ra kiểu này. Mình cũng như vợ mình là người học, làm việc nhiều năm với người Đài Loan (Trung Quốc) nhờ đọc thử thì nó chỉ có vài chữ có nghĩa, còn toàn không có nghĩa, không đọc được” anh Trần Hiệp nói.  

Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản