Vietnam Airlines đưa 'siêu máy bay' Boeing 787-10 vào khai thác trên đường bay tới Thượng Hải (Trung Quốc)

Từ ngày 1/1/2020, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa vào khai thác “siêu máy bay” Boeing 787-10 Dreamliner trên đường bay Thượng Hải (Shanghai) - Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, đây là đường bay đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10. Vietnam Airlines hiện là 1 trong 5 hãng hàng không tại châu Á khai thác đồng thời cả hai dòng máy bay hiện đại nhất là Boeing 787-9 và Boeing 787-10. 

Đại diện của Vietnam Airlines tại thành phố Thượng Hải cho biết dòng máy bay Boeing 787-10 có chi phí vận hành trên mỗi ghế ngồi tối ưu, qua đó tạo ra ưu thế cạnh tranh vượt trội, giúp hãng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại không ngừng tăng cao của người dân hai nước, đồng thời mang đến những trải nghiệm tiện nghi, hiện đại hơn cho hành khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng. Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển khoảng 190.000 lượt khách trên tuyến bay Thượng Hải - Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020.

Hiện Boeing 787-10 là dòng máy bay có kích thước lớn nhất trong "gia đình" máy bay Boeing được khai thác tại Việt Nam. Với chiều dài trên 68m, gồm 24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông, Boeing 787-10 chở được nhiều hơn 15% lượng hành khách và hàng hóa so với Boeing 787-9. Bên cạnh đó, Boeing 787-10 vẫn kế thừa nhiều ưu điểm vượt trội của Boeing 787-9 như không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái, hệ thống giải trí hiện đại, ánh sáng đèn LED, độ ẩm không khí và áp suất đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách. Siêu máy bay thế hệ mới này còn đặc biệt thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước đó.

Lương Tuấn (TTXVN)
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Macau (Trung Quốc)
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Macau (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), sáng 17/12, tại Khách sạn Conrad Macao, khu nghỉ dưỡng Sands Cotai Resort thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Hong Kong đã tổ chức Lễ Khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Macau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN