Unitel giành Giải thưởng truyền thông thế giới

Chiều 26/11, Công ty Star Telecom - Unitel (Công ty liên doanh giữa Lào Asia Telecom và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel) đã tổ chức họp báo về việc Unitel giành Giải thưởng truyền thông Thế giới (WCA 2012).

Đây là một trong những giải thưởng viễn thông có uy tín nhất trên phạm vi toàn cầu do Tạp chí Total Telecom (Anh) khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 1999.

Trụ sở của Unitel tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh: Hoàng Chương - Phóng viên TTXVN tại Lào


Chủ trì cuộc họp báo, Thứ trưởng Bưu chính viễn thông Lào Thansamay Kommasit cho biết đây là lần đầu tiên đại diện của ngành viễn thông Lào được nhận giải thưởng quốc tế có giá trị này.

Để đạt được kết quả hôm nay, trong 3 năm qua kể từ ngày khai trương, Công ty Unitel đã lao động sáng tạo, nêu cao tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam, khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định vị trí là mạng viễn thông lớn nhất tại Lào với 44% thị phần di động, doanh thu năm 2012 ước đạt gần 160 triệu USD và tốc độ tăng trưởng lên tới 40 - 50%.

Đến nay, Unitel đã triển khai được 2.500 trạm phát sóng, phủ sóng 100% các huyện và 95% làng bản trên toàn quốc, có hệ thống cáp quang dài nhất tại Lào với 17.600 km phủ sóng tất cả các khu vực quốc lộ, làng bản trên toàn quốc; Unitel đóng góp gần 50% tổng hạ tầng viễn thông của Lào.

Việc sử dụng hạ tầng kỹ thuật hiện đại đã giúp cho hệ thống mạng lưới có tốc độ nhanh và sẽ triển khai hệ thống 4G LTE trong thời gian sớm nhất đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như việc mở rộng vùng phủ để hiện thực hóa mục tiêu 100% dân số Lào đều có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông của Unitel.

Bên cạnh sử dụng công nghệ hiện đại, Unitel còn tập trung vào việc phát triển hệ thống kênh phân phối trên toàn quốc. Hiện Unitel có 143 cửa hàng, 15.000 điểm bán và 5.000 nhân viên bán hàng trực tiếp, giải quyết công ăn việc làm cho trên 20.000 lao động. Giá dịch vụ hợp lý với mọi tầng lớp khách hàng kể cả các nhóm khách hàng có thu nhập thấp và người dân ở vùng sâu vùng xa.

Ngoài các thành tích ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Unitel luôn quan tâm các hoạt động tài trợ xã hội, đảm bảo thông tin an ninh quốc phòng… và đã triển khai dự án Internet tới trường học trên toàn quốc với trên 600 trường học đã được Unitel lắp đặt Internet miễn phí, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, xây dựng các trạm y tế làng bản và gần đây nhất Unitel là doanh nghiệp duy nhất cung cấp dịch vụ viễn thông miễn phí phục vụ Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 9 (ASEM 9) tại Lào.


TTXVN/Tin tức

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản